xs
xsm
sm
md
lg

เชฟโรงแรม 5 ดาวเมืองพัทยา นำประสบการณ์ 27 ปี ทำซูชิเกรดพรีเมียมขายในตลาดใหม่นาเกลือ ลูกค้าตรึม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - อีกหนึ่งคนสู้ชีวิต เชฟโรงแรม 5 ดาวเมืองพัทยา ผันตัวเป็นพ่อค้าซูชิตลาดใหม่นาเกลือ ใช้ประสบการณ์ 27 ปีในครัวญี่ปุ่นทำซูชิเกรดพรีเมียมขายราคาปานกลาง ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่น


การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการในหลากหลายอาชีพในเมืองพัทยา ที่วันนี้ต้องขาดรายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัว จากการปิดบริการของสถานประกอบการต่างๆ โดยเฉพาะโรงแรม ที่ยังคงปิดรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการของรัฐบาล ประกอบกับการที่ไทยยังไม่เปิดประเทศ จึงทำให้ชาวต่างชาติไม่เดินทางเข้าพื้นที่ ผู้ประกอบการโรงแรมส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะปิดธุรกิจตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงขาดทุน


วันนี้ (27 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตลาดใหม่นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อพบกับ เชฟสมจิตต์ ไวทำ อายุ 54 ปี เชฟโรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาวในเขตนาเกลือ อ.บางละมุง ที่ผันตัวเองจากพ่อครัวห้องอาหารญี่ปุ่นโรงแรมหรู สู่พ่อค้าขายซูชิในตลาดหารายได้มาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวในช่วงที่ต้องหยุดงานนานเกือบ 2 เดือน

ที่สำคัญพ่อค้าซูชิดีกรีพ่อครัวโรงแรมหรู มีลูกค้าประจำและลูกค้าขาจร ที่มีทั้งกลุ่มคนทำงาน แม่บ้าน ไปจนถึงวัยเด็กแห่เข้ามาอุดหนุนและเข้าคิวรอซื้อเป็นแถวยาวเพื่อรอชิมซูชิเกรดพรีเมียมในทุกวัน ทำให้สามารถสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ


เชฟสมจิตต์ บอกว่า จุดเด่นของซูชิ ที่ทำออกขายนอกจากจะอยู่ที่การใช้วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมียม จากการคัดสรรของพ่อครัวโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่คลุกคลีอยู่ในครัวญี่ปุ่นมานานกว่า 27 ปี แต่ราคาขายกลับอยู่ในระดับปานกลางที่ทุกคนสามารถซื้อหารับประทานได้

โดยซูชิที่ทำขายมีทั้งหมด 14 หน้า คือ ซูชิหน้าปลาแซลมอน ซูชิหน้ากุ้ง ซูชิทูน่าสลัด ข้าวห่อปูอัด ซูชิแคลิฟอร์เนีย

ขณะที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้โรงแรมที่ตนเองทำงานอยู่ต้องปิดให้บริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด จึงทำให้ไม่มีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการ แต่ผู้บริหารโรงแรมก็ยังไม่ทิ้งพนักงานที่ไม่มีทางไป และได้ดูแลด้วยการเลี้ยงอาหารทั้ง 3 มื้อ เพื่อประคองสถานการณ์ให้ผ่านไปด้วยกันได้


และตนเองได้เลือกที่จะใช้เวลาว่างดิ้นรนหารายได้เลี้ยงครอบครัวด้วยการนำประสบการณ์ในอาชีพพ่อครัวอาหารญี่ปุ่นที่ทำมานานกว่า 27 ปี ทำซูชิขายตามความถนัด และยังช่วยให้ลูกค้าได้รับประทานของดีในช่วงวิกฤตที่ทุกคนต้องการกำลังใจ

โดยซูชิที่ขายมีราคาชิ้น 10 บาท และยังมีโปรโมชันซื้อ 5 ชิ้นแถม 1 ชิ้น เพื่อคืนกำไรให้แก่ลูกค้า ซึ่งทางร้านจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 14.00-20.30 น.ของทุกวัน

"ตั้งแต่วันแรกที่เปิดขายก็ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และหากโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หรือผู้บริหารเรียกตัวให้กลับเข้าทำงาน ก็จะยังคงทำซูชิขายต่อไป แต่จะเปลี่ยนให้คนในครอบครัวมาขายแทน และหากมีเวลาว่างก็จะไปทำขายแบบสดๆ ให้ลูกค้าได้รับประทานด้วย" เชฟสมจิตต์ กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...