xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับเซียนพนันผู้สูงวัย! เล่นเบี้ยโบกกลางสวนยางแตกหนีกระเจิง แต่ต่างหมดแรงนั่งทรุดกับพื้นให้จับอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - จนท.บุกจับเซียนพนันผู้สูงวัยลักลอบตั้งวงเล่นเบี้ยโบกกันกลางสวนยางพาราวงแตกหนีกระเจิง แต่บรรดาคุณแม่คุณยายอายุมากวิ่งไปได้ไม่ไกลต่างหมดแรงนั่งทรุดกองกับพื้นยอมให้จับแต่โดยดีอื้อ 20 คน โดนข้อหาทั้งลอบเล่นพนันและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

วันนี้ (25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวเปิดเผยภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ อส. จาก ร้อย.อส.จังหวัดศรีสะเกษ 2 ร่วมกับ อส. ร้อย.อส.อ.กันทรลักษ์ ที่ 9 และตำรวจ สภ.กุดเสลา วิ่งกรูกันเข้าไล่ตะครุบจับกุมบรรดาเซียนพนันเบี้ยโบกกว่า 50 คน ที่กำลังนั่งล้อมวงเล่นพนันเบี้ยโบกกันอยู่ภายในสวนยางพาราด้านทิศเหนือ บ้านคำเตย หมู่ที่ 10 ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.กุดเสลา ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น


เมื่อบรรดาเซียนพนันมองเห็นเจ้าหน้าที่ก็วงแตกลุกฮือวิ่งหนีกันอย่างไม่คิดชีวิต แต่ปรากฏว่าบรรดาเซียนพนันส่วนมากล้วนเป็นผู้หญิงสูงวัยทั้งบรรดาคุณแม่และคุณยายต่างพากันวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปได้ไม่ไกลนัก ด้วยความที่อายุมากแล้วจึงหมดแรงนั่งทรุดกองลงกับพื้นยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมแต่โดยดี บางส่วนสามารถวิ่งหลบหนีรอดพ้นจากการจับกุมไปได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถไล่ตะครุบจับกุมเซียนพนันได้จำนวนทั้งสิ้น 20 คน พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย กระด้ง 1 อัน ไม้รองกระด้ง 3 อัน เม็ดมะค่าผ่าซีก จำนวน 8 อัน เสื่อรองนั่ง จำนวน 3 ผืน เงินสดจำนวน 40 บาท

เจ้าหน้าที่ได้พากันนำตัวบรรดาเซียนพนันสูงอายุทั้งหมดมานั่งรวมกัน จากนั้นได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบก พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย และทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในสถานที่แออัดโดยฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบแก่พนักงานสอบสวน สภ.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนมายังตนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกเป็นประจำ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 อยู่ที่บริเวณป่ายางด้านทิศเหนือ บ้านคำเตย หมู่ที่ 10 ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้ นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงาน ศอ.ปส.จ.ศก. และ นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา รอง ผบ.ร้อย.อส.จ.ศก.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง และพบนักพนันกว่า 50 คน กำลังแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกกันอย่างคึกคัก ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมตัวกลุ่มนักพนันทั้งหมดนำไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น