xs
xsm
sm
md
lg

บุกทลายบ่อนไฮโลกลางกรุง ลอบเปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจสามเสนบุกเข้าจับกุมบ่อนไฮโลฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตรอกเยื้องโรงเรียนวัดเทวราชกุญชร ได้นักพนัน 10 คน ของกลางอื้อ อ้างเปิดได้ไม่กี่วัน เล่นเย็นถึงเคอร์ฟิว

วันนี้ (8 พ.ค.) พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สรพงษ์ นาคะโยคี ผกก.สน.สามเสน ว่า พ.ต.ท.อภิโชค​ ขนบดี​ รอง ผกก.ป.สน.สามเสน​ นำกำลังสายตรวจ สน.สามเสน เข้าจับกุมบ่อนการพนันไฮโลที่ลักลอบเปิดเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ภายในห้องเช่าเลขที่​ 130​ ตรอกเยื้องโรงเรียนวัดเทวราชกุญชร ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขต​ดุสิต กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยบ่อนดังกล่าวเป็นห้องแถวสูงเพียงชั้นเดียว ตั้งอยู่ภายในชุมชนตรอกดังกล่าว มีทางเข้าออกเพียงทางเดียวและค่อนข้างคับแคบ ห่างจากปากซอยประมาณ 50 เมตร มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นการเฝ้าระวังเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุม จึงทำการวางแผนปิดทางเข้าออกทุกด้าน จากการตรวจค้นด้านในพบนักพนันจำนวน 10 คน พร้อมของกลาง อุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล จำนวน​ 2​ ชุด ลูกเต๋า​ 93 ลูก ตะกร้า 12​ ใบ ชิปแทนเงินสด​ จำนวน​ 1​ ชุด แผ่นพลาสติก​บอกแต้ม​ จำนวน​ 1​ แผ่น เงินสด​ 200​ บาท จอโทรทัศน์​ จำนวน​ 2​ เครื่อง กล่องเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิด​ จำนวน​ 1​ ตัว และเก้าอี้​ 10​ ตัว โดยมีนางพวงผกา​ ชฎิลาลัย อายุ 57 ปี รับเป็นเจ้าบ้าน และนายธนชัย​ ชฎิลาลัย อายุ​ 37​ ปี รับเป็นเจ้ามือ จึงรวบรวมเป็นหลักฐานก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.สามเสน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า บ่อนแห่งนี้เปิดได้เพียง 2-3 วัน ตั้งใจเล่นเพียงสนุกสนาน ในแต่ละวันจะเริ่มเล่นตั้งแต่ช่วงเย็น พอใกล้จะเคอร์ฟิวก็แยกย้ายกันกลับบ้าน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากสถานที่ค่อนข้างมีมาตรฐานสามารถเล่นได้ทุกเมื่อ แต่ก็ไม่พ้นสายตาตำรวจไปได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์​สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต​ โดยมีนางพวงผกา​ รับเป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นพนัน และมีนายธนชัย​รับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันกระทำการชุมนุม​การทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ​ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย​ อันเป็นความผิดกฎหมายฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9​ แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน​ พ.ศ. 2548 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สามเสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...