xs
xsm
sm
md
lg

สุดทนแจ้ง ตร.แล้วเงียบ! ชาวบ้านร้องมหาดไทยส่ง อส.บุกจับบ่อนกลางเมืองนนท์ เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบเซียนพนันนับร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชาวบ้านสุดทนร้อง ตร.ไม่เป็นผล แจ้งศูนย์ดำรงธรรมส่งชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง 30 นาย บุกจับบ่อนการเปิดกลางเมืองนนทบุรี เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวบผีพนัน 114 คน ยึดเงินสดกว่า 3 แสนบาท

วันนี้ (8 เม.ย.) เมื่อเวลา 12.30 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จับบ่อนการพนันฝ่าฝืนพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พบนักพนันจำนวนมากกำลังรวมกลุ่มเล่นพนันที่บ่อนพนันในซอยพิบูลสงคราม 32 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ชุดสืบสวนฝ่ายปกครองได้ส่งสายเข้าไปหาข่าวก่อนส่งสัญญาณให้กำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนกว่า 30 นายบุกเข้าจับกุม โดยจับกุมนักพนันได้ 114 คน เป็นชาย 47 คน หญิง 67 คน เป็นคนต่างด้าว 2 คน ตรวจยึดโต๊ะพนันไฮโล พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโล 1 โต๊ะ ตู้สลอต 1 เครื่อง เครื่องเล่นพนันตู้ปลา 1 เครื่อง กล้องวงจรปิด CCTV และเงินของกลางจำนวนกว่า 3 แสนบาท

เมื่อได้ตัวผู้ต้องหามาแล้ว ระหว่างการทำบันทึกจับกุมโดยจัดระยะห่างให้ผู้ต้องหาทุกคนนั่งแยกห่างกันไม่น้อยกว่าคนละ 2 เมตร ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจวัดไข้เพื่อคัดกรองเบื้องต้น ส่วนเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองผู้ทำการจับกุม ในขั้นตอนการทำบันทึกจับกุมได้มีการใส่ชุดปฏิบัติการปลอดเชื้อและสวมหมวกคลุมป้องกันมิให้ตนเองได้รับเชื้อตลอดขั้นตอนการจับกุม ไม่ให้เป็นพาหะแพร่กระจายเชื้อ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อหาจัดให้มีการเล่นพนัน เล่นหรือเข้าพนัน เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต มั่วสุม ฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2558

ด้านนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง เปิดเผยว่า การจับกุมบ่อนการพนันแห่งนี้ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจะดำเนินการควบคุมตัวผู้กระทำความผิดตามหลักปฏิบัติการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และขอฝากไปถึงเจ้ามือบ่อนการพนันและผู้เข้าเล่นพนันในบ่อนว่า นอกจากการกระทำของท่านจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายแล้วยังเป็นการขาดจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รัฐบาลและแพทย์ต่างช่วยกันรณรงค์ให้ช่วยกันสร้างระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่กำลังเป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติและประชาชน รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายหน่วยงานต่างทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหา แต่ท่านกลับมารวมกลุ่มกันเพื่อเล่นพนันในบ่อนซึ่งอาจมีผู้ติดเชื้อที่ยังไม่แสดงอาการ แต่ก็สามารถที่จะเป็นพาหะในการแพร่กระจายเชื้อได้ หากตัวท่านได้รับเชื้อเมื่อกลับไปบ้านพบปะกับคนใกล้ชิดก็จะทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายระบาดต่อไปเป็นลูกโซ่

ดังนั้น ในช่วงภาวะวิกฤตเช่นนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเก็บตัวอยู่บ้าน งดเว้นการพบปะกันในที่ชุมชน เพื่อชะลออัตราการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้น้อยลง เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถที่จะทำการรักษาผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...