xs
xsm
sm
md
lg

พฐ.เข้าตรวจค้นกุฏิ “หลวงพ่อสุดใจ” หาปมเหตุไฟไหม้ ผลชันสูตรมีเขม่าควันในหลอดลม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - พฐ.ค้นหาหลักฐานในซากกุฏิหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน สืบหามูลเหตุไฟไหม้ที่แท้จริง ขณะที่ผลชันสูตรศพหลวงพ่อมีเขม่าควันไฟในหลอดลม อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลบ่งชี้ไปทางใด ด้านญาติโยมแห่กราบสรีระตลอดทั้งวัน ภายใต้มาตรการรักษาระยะห่าง

จากเหตุการณ์ไฟไหม้กุฏิ หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดเกษรศีลคุณ หรือวัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม จนเป็นเหตุให้หลวงพ่อซึ่งจำวัดในกุฏิถูกไฟคลอกอยู่ภายในห้องนอน แม้พระลูกวัดจะพยายามเข้าไปงัดเหล็กดัดหน้าต่างเข้าไปช่วยนำออกมาจากกุฏิ แต่ไฟได้ไหม้ตามร่างกายมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มรณภาพขณะนำส่งโรงพยาบาล

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี
ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงสายวันนี้ (23 พ.ค.) ที่ ศาลาใหญ่วัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี มีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมากราบสรีระสังขาร และต่างสวมหน้ากากอนามัย เข้าแถวห่าง 1 เมตร ตรวจวัดอุณภูมิ และเจลล้างมือ ตามข้อกำหนดระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยมีศิษยานุศิษย์ได้มาตั้งโรงทานแจกจ่ายน้ำดื่มและอาหารบริการแก่ผู้ที่เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.หญิง สุธิสา ใครอุบล นวท.(สบ 4) พฐ.จว.อุดรธานี นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบกุฏิพระอาจารย์สุดใจ ที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ เป็นกุฏิไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ถูกไฟไหม้บริเวณด้านหน้าจากบันไดถึงห้องนอน หลังคาได้รับความเสียทั้งหมดทั้งหลัง โดยตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้นำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งทั้ง 4 ด้านของกุฏิ และมีตำรวจเข้าเวรรักษาความปลอดภัย ไม่ให้บุคคลไม่มีสวนเกี่ยวข้องเข้ามาในกุฏิ เนื่องจากภายในกุฏิมีเงิน ทองคำ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ศิษยานุศิษย์ถวายสมทบทุนสร้างเจดีย์หลวงตามหาบัว


พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเพื่อเก็บพยานหลักฐานทุกอย่าง โดยเฉพาะวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อแสวงหาความจริง ส่วนความขัดแย้งในวัดนั้นตำรวจไม่สามารถตอบได้ ขอให้เป็นความลับของการสอบสวนซึ่งจะต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ให้ตำรวจหาความชัดเจน รอบคอบ และรวดเร็ว ในเบื้องต้นได้รับแจ้งจากทางนิติเวชว่า พบเขม่าควันไฟอยู่ในหลอดลมหลวงพ่อสุดใจ

ส่วนร่องรอยการถูกทำร้ายขณะนี้ยังไม่ปรากฏ ส่วนการสอบพยานบุคคลได้สอบพยานที่สำคัญไปแล้วซึ่งยังไม่บ่งชี้ไปในทิศทางใด ตำรวจยังเปิดกว้างในทุกประเด็น เพราะเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ขอให้ตำรวจได้ทำงานด้วยความใกล้ชิด และเก็บพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อสร้างความกระจ่าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...