xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านบึง จ.ชลบุรี ร้องคนขายทุเรียนลอบนำเปลือก-ผลไม้เน่าทิ้งริมถนน 344

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - มักง่ายได้ใจ ชาวบ้านบึง จ.ชลบุรี ร้องสื่อคนมักง่ายลอบนำเปลือกทุเรียน ผลไม้เน่ากองทิ้งริมถนนสาย 344 (ขาเข้าหนองใหญ่) จนกลายเป็นภูเขาขนาดย่อมส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว เชื่อฝีมือคนขายทุเรียน วอนหน่วยงานรับผิดชอบเอาผิดจริงจัง

วันนี้ (20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณริมถนนสาย 344 (ขาเข้าหนองใหญ่) ม.4 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนจาก นายธีรยุทธ สวัสดี อายุ 47 ปี ชาวบ้านตำบลหนองไผ่แก้ว ว่ามีคนมักง่ายลอบนำเปลือกทุเรียน ผลไม้เน่าทั้งเงาะและมังคุด มากองทิ้งริมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 30 เมตร จนส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวลไปทั่ว

นายธีรยุทธ บอกว่า บริเวณดังกล่าวไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ และก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีใครนำขยะมาทิ้ง แต่ในช่วงฤดูผลไม้ภาคตะวันออก กลับพบว่าได้เริ่มมีทั้งเปลือกทุเรียน ผลไม้เน่าทั้งเงาะและมังคุด ถูกนำมากองทิ้งและมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นภูเขาขนาดย่อมในปัจจุบัน


นอจากนั้น ยังมีลังกระดาษที่บรรจุ เฟอร์นิเจอร์เก่าและขยะต่างๆ ถูกนำมาทิ้งอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าทั้งเปลือกทุเรียน และผลไม้เน่า น่าจะเป็นฝีมือของรถเร่ขายทุเรียน หรือผู้ที่มีอาชีพแกะทุเรียนขายที่ลอบนำมาทิ้งในช่วงกลางคืนโดยไม่เกรงกลัวความผิดตามกฎหมาย

“ที่ผ่านมาได้เคยนำเรื่องดังกล่าวร้องเรียนไปยังหน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่ แต่ก็ได้รับแจ้งเพียงว่ารับทราบแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการจัดเตรียมเครื่องมือมาจัดเก็บไปทิ้งในที่เหมาะสม พร้อมทั้งจะเร่งนำป้ายห้ามทิ้ง รวมทั้งบทลงโทษมาดำเนินคดีต่อผู้ฝ่าฝืนแต่สุดท้ายก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น” นายธีรยุทธ กล่าว


เช่นเดียวกับ นายจิรพันธ์ แซ่โก อายุ 31 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้กับที่มีการลอบนำขยะโดยเฉพาะเปลือกทุเรียนมากองทิ้ง บอกว่าในทุกวันตนเองจะใช้เส้นทางสายดังกล่าวเป็นประจำซึ่งเมื่อเห็นว่ามีขยะจำนวนมากถูกคนมักง่ายลอบนำมาทิ้งก็รู้สึกเสียใจ


จึงอยากฝากบอกว่าที่นี่ไม่ใช่ที่ทิ้งขยะและขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว เพราะนอกจากจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อคนในพื้นที่แล้ว ยังก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดกวดขัน และดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างจริงจังต่อผู้ที่มักง่ายเหล่านี้ เพื่อความสะอาดและสวยงามของชุมชน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...