xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนบ้านรำคาญแจ้งจับเชฟ ชวนเพื่อนมั่วสุมตั้งวงดื่มเหล้า ฝืน พ.ร.ก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมกลุ่มชาวบ้านนาทุ่งมั่ง หมู่ 14 ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี จำนวน 6 คน ตั้งวงดื่มสุรา เบียร์
อุบลราชธานี - จับหนุ่มใหญ่ สาวใหญ่ พนักงานขับรถและเชฟสนามบินดอนเมือง ว่างงานกลับมาอยู่บ้านเจอหน้าชวนกันตั้งวงก๊งเหล้าดื่มไม่เลิก เพื่อนบ้านสุดรำคาญแจ้งจับดำเนินคดีฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน


วันนี้ (19 พ.ค. 63) เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.ท.สิริพงศ์ เพ็งแจ่ม รอง ผกก.ปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิชัย โคตรหลักคำ รองสารวัตรปราบปราม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กองอำนวยการความมั่นคงภายในจังหวัดอุบลราชธานี นำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มชาวบ้านนาทุ่งมั่ง หมู่ 14 ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี จำนวน 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน

ก่อเหตุชวนกันตั้งวงกินลาบซกเล็ก ดื่มเบียร์ เหล้า ส่งเสียงดังข้างบ้านเลขที่ 43 บ้านนาทุ่งมั่ง โดยมีนายวาสนา แก้วรักษา อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของบ้าน พร้อมตรวจยึดขวดเบียร์เปล่าจำนวน 5 ขวด เบียร์ที่ยังมีน้ำเหลือ 1 ขวด และขวดเหล้าสุราขาวอีก 1 ขวด ส่วนกับแกล้มมีทั้งลาบสุก ลายเลือด (ซกเล็ก) และต้มเนื้อเปื่อย

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวคนทั้งหมดมาสอบสวนที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งทั้งหมดให้การว่าบางคนทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งขนม ทำงานเป็นเชฟที่สนามบินดอนเมือง และทำงานเกษตรกร โดยทั้งหมดเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน
วันนี้ช่วงเช้ามืดไปพบเจอกันขณะออกไปดูผลผลิตที่ปลูกไว้ในหมู่บ้าน จึงถือโอกาสชักชวนกันตั้งวงดื่มเหล้า เบียร์เพราะไม่มีโอกาสเจอหน้าพร้อมกันแบบวันนี้มาก่อน โดยแวะซื้อเนื้อวัวมาทำเป็นกับแกล้ม กระทั่งถึงสายก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเข้ามาจับกุม เพราะได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงว่ามีการมั่วสุมตั้งวงดื่มสุราส่งเสียงดัง ขัดต่อการป้องกันการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 พร้อมปฏิเสธไม่ได้ตั้งวงเป็นประจำตามที่ถูกกล่าวหา

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาคนทั้งหมดมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ซึ่งเป็นการกระทำที่ซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน ขัดต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 3 เรื่องการสังสรรค์ตามโอกาส ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวนส่งฟ้องต่อศาลในความผิดดังกล่าวต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...