xs
xsm
sm
md
lg

โรงแรมประจวบฯ เริ่มทยอยเปิดให้บริการแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - วันแรกของการผ่อนคลายมาตรการเปิดโรงแรม รีสอร์ต จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่า โรงแรมส่วนใหญ่ยังไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากต้องเตรียมความพร้อมด้านความสะอาด หลังจากปิดบริการไปนานเกือบ 2 เดือน รวมทั้งหากรีบเปิดบริการอาจจะส่งผลต่อผู้ประกันตนที่ต้องเบิกเงินกับประกันสังคม

วันนี้ (18 พ.ค.) บรรยากาศหลังจากนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงนามในคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เรื่องผ่อนคลายให้โรงแรมที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมทุกประเภทและสถานประกอบการที่ให้บริการ ในลักษณะเดียวกันสามารถเปิดดำเนินกิจการได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

หลังจากผู้ประกอบการโรกิจโรงแรม รีสอร์ต ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับทราบคำสั่งตั้งแต่ค่ำวานนี้ พบว่า โรงแรมส่วนใหญ่ยังไม่เปิดให้บริการ โดยเฉพาะโรงแรมระดับห้าดาวยังไม่เปิดให้บริการ ขณะเดียวกัน โรงแรมระดับสี่ดาวลงมา ส่วนใหญ่ยังไม่เปิดให้บริการเช่นกัน เนื่องจากต้องตรวจสอบความพร้อมของระบบไฟฟ้า ประปา ความสะอาดของห้องพัก และส่วนประกอบต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อน เนื่องจากปิดบริการมานาน 1-2 เดือน โดยเฉพาะความพร้อมของพนักงาน ที่บางส่วนหยุดงานกลับภูมิลำเนา และอาจจะต้องผลัดเปลี่ยนกันมาทำงานยังไม่ครบ 100 เปอร์เซ็นต์

นางลิษา อึ้งเห่ง ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ และเจ้าของโรงแรมหัวหินกอล์ฟวิลล่า เผยว่า แม้จะมีประกาศผ่อนคลาย แต่ก็ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ทันที ต้องตรวจสอบ และเตรียมความพร้อมห้องพัก และส่วนอื่นๆ ให้สมบูรณ์ก่อน เนื่องจากปิดทำการไปนานเกือบ 2 เดือน ระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ไฟฟ้า ประปา ระบบปรับอากาศ ไม่ได้ใช้งาน จะต้องซ่อมบำรุงให้กลับมาทำงานได้เหมือนเดิม แม้จะมีการผ่อนผันแต่ก็ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ทันที เนื่องจากจะส่งผลกระทบในหลายด้าน เนื่องจากสายการบินยังปิด ไม่มีนักท่องเที่ยว ไม่มียอดจองห้องพักยังไม่สามารถจ้างแรงงานได้เหมือนเดิม รวมทั้งปัญหาเรื่องการจ่ายเงินประกันสังคมของพนักงาน

ด้าน นายธนะพัฒน์ สุวรรณ์นาวาพล เจ้าของโรงแรมโกลเด้นบีช บูติค รีสอร์ท เผยว่า ในช่วงที่มีการปิดโรงแรมที่ผ่านมาจากสถานการณ์โควิด-19 นั้น ทางโรงแรมมีห้องพักไม่มากนัก พยายามดูแลระบบต่างๆภายในห้องพักอย่างต่อเนื่อง ทั้งระบบปรับอากาศ ลิฟต์ รวมทั้งการทำความสะอาดต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมเอาไว้ว่าหากมีคำสั่งเปิด จะได้ให้บริการทันที ซึ่งหลังรับทราบข้อมูลว่าทางจังหวัดให้เปิดบริการได้ในส่วนของโรงแรม วันนี้ก็เริ่มเปิดเป็นวันแรกโดยมีพนักงานบางส่วนเท่านั้น ซึ่งก็มีเพียงลูกค้าเข้ามาสอบถามและเข้าพักเพียงไม่กี่ห้อง แต่จะยังไม่มีบริการอาหารเช้า และผู้เข้าพักก็ต้องมีการให้ข้อมูลต่างๆ ก่อนการเข้าพักตามมาตรการของคำสั่ง

ด้านนายเผ่าพิพัธ เจริญพักตร์ ผจก.ฝ่ายขายเกาะทะลุไฮแลนด์รีสอร์ท อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางรีสอร์ตเริ่มเปิดให้บริการในวันแรก อาจจะยังไม่ค่อยมีลูกค้ามากนัก แต่อย่างไรก็ตามทางรีสอร์ตได้มีการส่งโปรโมชันส่งเสริมการขายในราคาพิเศษ ให้แก่ลูกค้ากลุ่มเก่าที่เคยมาพักไปพิจารณา

รวมทั้งเริ่มทำการประชาสัมพันธ์ทางกลุ่มไลน์ เพจเกาะทะลุ และประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางโซเชียลด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าเริ่มสอบถามเข้ามาถึงการเปิดให้บริการ โดยส่วนหนึ่งมีลูกค้าเริ่มอยากจะออกมาท่องเที่ยวในต่างจังหวัด หลังจากมีมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 2 ในขณะเดียวกัน รีสอร์ตก็มีมาตรการต่างๆ สำหรับผู้เข้าพักตามที่รัฐกำหนด

โรงแรมระดับ 4-5 ดาวหลายแห่งในอำเภอหัวหิน และในตัวอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ส่วนใหญ่บอกว่าอาจต้องปิดต่อไปจนถึงวันที่ 30 พฤษภาคมนี้เพื่อให้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ขณะที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้ข้อมูลว่าวันนี้เริ่มมีการให้เจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลตามโรงแรมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่าเปิดได้เพียง 10- 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...