xs
xsm
sm
md
lg

ทั้งขึ้นทั้งล่อง! ตร.จราจรลำปางล็อกล้อรถลูกไฮโซลำปางจอดขาวแดงถูกโพสต์ด่าว่อน พอแจ้งความโดนผู้ใหญ่กดดันซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ลูกสาวไฮโซเมืองลำปางจอดรถบริเวณเส้นขาวแดงโดนล็อกล้อ ตร.สั่งให้ไปชำระค่าปรับที่ สภ.เมืองฯ กลับโพสต์ด่าลงโซเชียลฯ ไม่อยากนั่งสองแถวไปโรงพัก จะขอจ่ายตรงที่เกิดเหตุ แถมโวยตำรวจรีดไถ นายดาบผู้ปฏิบัติหน้าที่แจ้งความฐานหมิ่นประมาท ผู้ใหญ่กดดันถอนแจ้งความอีก


กรณีผู้ใช้ Facebook เป็นลูกสาวไฮโซรายหนึ่งในจังหวัดลำปางโพสต์ภาพเผยแพร่พร้อมข้อความลงในกลุ่มลำปางซิตี้ (กลุ่ม face book ชาวลำปาง) ซึ่งมีสมาชิกกว่า 100,000 คน ระบุว่า “ไม่ใช่ไม่ยอมจ่ายนะ แต่ขอจ่ายตรงนี้ก็ไม่ยอม การทำงานแย่มาก ให้นั่งรถสองแถวไปจ่ายที่สถานีตำรวจเกินไปไหม การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยห่วยมาก จะรีดไถเงินทั้งทีให้มันมีรับจ่ายเงินออนไลน์หน่อยเถอะ แล้วนี่ทำไง แท็กซี่ก็ไม่มี รถสองแถวก็หายาก ถ้าไปไหนไม่ได้ก็ต้องจอดรถทิ้งไว้ตรงนี้เป็นเดือนเลยใช่ไหม ล็อกล้อต่อหน้าต่อตา เลือดเย็นไปนะคะ”

จากรูปในโพสต์ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณถนนใกล้ตลาดสนามบินติดกับสี่แยกไฟสัญญาณจราจรสนามบินเมืองลำปาง เขตเทศบาลนครลำปาง หลัง ด.ต.ธนาธิป กล้าคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง ซึ่งเข้าปฏิบัติงานกวดขันวินัยการจราจรบริเวณแยกดังกล่าวที่มีการจราจรคับคั่ง แล้วพบว่ารถยนต์กระบะ Nissan สีดำ คันหนึ่งจอดบริเวณริมถนน เป็นพื้นที่ห้ามจอดที่มีสัญลักษณ์ขาว-แดง จึงล็อกล้อและเขียนใบสั่งติดไว้หน้ารถ


บังเอิญคนขับรถคันดังกล่าว ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นลูกสาวไฮโซรายหนึ่งของลำปาง มาที่รถพอดีและได้เข้ามาพูดคุยเรื่องเงินค่าปรับ พร้อมจะขอจ่ายค่าปรับ ณ จุดเกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไม่รับ โดยแจ้งให้ไปจ่ายที่ สภ.ซึ่งห่างจากจุดล็อกล้อประมาณ 2 กิโลเมตร หรือจะเรียกแกร็บ หรือจะให้ญาติไปจ่ายก็ได้

แต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ไม่พอใจ หลังเกิดเหตุจึงไปโพสต์ข้อความบน Facebook แสดงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด.ต.ธนาธิป กล้าคม จึงได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองลำปาง ฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณา และหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปางจะได้ออกหมายเรียกให้เจ้าของรถคันดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าได้มีการนำผู้ใหญ่หลายคนมากดดันเพื่อให้ ด.ต.ธนาธิปถอนแจ้งความ จนทำให้เจ้าตัวรู้สึกอึดอัดมาก และเมื่อตรวจสอบการทำงานของ ด.ต.ธนาธิปที่ผ่านมาพบว่าเป็นตำรวจที่ตรงไปตรงมา เคยล็อกล้อผู้มีอำนาจและผู้หลักผู้ใหญ่บางคนที่จอดรถฝ่าฝืนกฎจราจรมาแล้วหลายราย รวมทั้งมักจะถูกกดดันในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...