xs
xsm
sm
md
lg

ใครว่าเศรษฐกิจไม่ดี! เปิดวันแรกแห่เข้าห้างฯ จับจ่ายคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - เปิดห้างวันแรกศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น คึกคัก ต้องสแกน QR Code ล้างมือและวัดไข้ก่อนเข้าใช้บริการ หากแวะซื้อของร้านค้าไหนต้องสแกนซ้ำอีกรอบ แต่ลูกค้าก็พอใจเพราะได้เข้าห้างใช้จ่ายเงินสมใจยากหลังรอมานานร่วม 2 เดือน

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น แต่เช้าวันนี้ค่อนข้างคึกคัก เพราะเป็นวันแรกที่ได้รับอนุญาตให้ศูนย์การค้าเปิดให้บริการ หลังจากต้องหยุดให้บริการมานานกว่า 2 เดือนเพราะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


โดยทางศูนย์การค้าได้เปิดให้ลูกค้าเข้าออกประตูหลักเท่านั้น ก่อนเข้าต้องสแกน QR Code หรือลงทะเบียนชื่อที่อยู่ หลังจากนั้นให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และวัดอุณหภูมิก่อนจะเข้าไปภายในศูนย์การค้าได้ โดยผู้ประกอบการแต่ละร้านค้าได้มีมาตรการเข้มงวดเช่นกัน ลูกค้าที่จะเข้าไปใช้บริการจะต้องสแกน QR Code ก่อนเข้าร้านอีกรอบ พร้อมจัดพื้นที่เว้นระยะเพื่อไม่ให้ใกล้ชิดกัน

นางนิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เปิดเผยว่า ทางศูนย์การค้าฯ ได้เน้นความปลอดภัยเข้าออกศูนย์การค้าอย่างเข้มงวด ตามมาตรการที่กรมควบคุมโรคกำหนดทุกขั้นตอน รวมทั้งร้านค้าต่างๆ จะต้องทำตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย สวมใส่เฟซชิลด์เพื่อป้องกันการกระจายของละอองน้ำลาย เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายตามกลยุทธ์ พลังไทยช่วยไทยรณรงค์ ‘วินัยคนไทย’ การ์ดอย่าตก เพื่อเป็นหนึ่งในตัวอย่าง Social Distancing ที่ดีที่สุดของโลก


โดยลูกค้าและร้านค้าต่างๆ ได้ให้ความร่วมมือกับทางศูนย์การค้าเป็นอย่างดี และที่สำคัญลูกค้าที่มาใช้บริการจะต้องไม่เกินจำนวน ที่กำหนดไว้ชั่วโมงละ 2 หมื่นคน หากเกินจะต้องมีการนั่งรอบริเวณทางเข้า ซึ่งทางศูนย์การค้าได้จัดเก้าอี้ไว้นั่งรอ เพื่อจะได้ลดความแออัดภายในศูนย์การค้า

ขณะที่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการบอกว่า ได้เห็นมาตรการในการคัดกรองลูกค้าแล้วรู้สึกมั่นใจมากขึ้น หลังจากที่ได้เดินทางแออกมาจากบ้านเพื่อที่จะมาใช้บริการที่ศูนย์การค้า เพราะมีมาตรการคัดกรองลูกค้าที่เข้มงวด ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณะสุข เมื่อเข้ามาภายในศูนย์การค้า ได้เห็นถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของแต่ละร้านค้าก็ยิ่งทำให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าเมื่อได้ออกใช้ชีวิตภายในศูนย์การค้าขนาดใหญ่แล้วจะไม่มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...