xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งแล้ว “ตู้ปันสุข” หน้าค่ายสีหราชเดโชไชย! ปันยิ้ม ปันความสุขให้คนเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.ร.8 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดตู้ปันสุข หน้าค่ายสีหราชเดโชไชย อ.เมืองขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ค่ายสีหราชเดโชไชย อ.เมืองขอนแก่น ร่วมปันสุขด้วย ตั้งตู้ปันสุขหน้าค่าย หวังให้ประชาชนผู้เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ผู้พิการ ผู้ขาดแคลน เปิดตู้รับสินค้าอุปโภคบริโภคในปริมาณที่พอดี หรือใครมีร่วมแบ่งปันได้


วันนี้ (13 พ.ค. 63) ที่บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบ ที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย ต.บ้านเป็ด อ.เมืองฯ จ.ขอนแก่น พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.ร.8 พร้อมด้วย พ.ท.อุดมการณ์ ศรีแขไตร ผบ.ร.8 พัน.3, พ.ท.ทรงศักดิ์ สิมพะรักษ์ ผบ.ป.3 พัน.8 พร้อมด้วย แม่บ้านตลอดจนกำลังพลกรมทหารราบที่ 8 และทุกภาคส่วน ร่วมแบ่งปันความสุขผ่านตู้ปันสุข ที่หน้าค่ายสีหราชเดโชไชย เป็นอีกหนึ่งจุดที่ตั้งไว้ เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ตกทุกข์ได้ยากจากโควิด-19 หยิบแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน

พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.ร.8 กล่าวว่า ทราบข่าวตู้ปันสุขจังหวัดขอนแก่นมีผู้ใจบุญนำมาตั้งวางไว้ในหลายจุด ทั้งด้านหน้าศูนย์บริการโตโยต้าชัวร์แก่นนคร สาขาขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ และอีกหลายแห่งทั่วจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้ทุกคนร่วมแบ่งปันอาหารให้ผู้เดือดร้อนจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ตลอดจนผู้ยากไร้ ผู้พิการ นำไปรับประทาน

ที่สำคัญเป็นนโยบายสำคัญของกองทัพบก ให้หน่วยทหารในกองทัพบกทั้งหมดได้ช่วยเหลือประชาชนทั้งหมดในพื้นที่บริเวณรอบๆ ค่ายสีหราชเดโชชัย สร้างให้ทุกคนตระหนักถึงการให้ โดยเชิญหน่วยงาน 3 หน่วยในค่าย ประกอบไปด้วยกองพันราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8, กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 8, กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 รวมทั้งหน่วยงานในสมาชิกสภากาแฟขทั้ง 18 หน่วยงาน ทั้งมีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขามะลิวัลย์ ที่นำน้ำ อาหารแห้ง มาร่วมแบ่งปันในตู้ปันสุขค่ายสีหราชเดโชไชย
หลักการคือส่งเสริมคนให้รู้จักให้ ให้ผู้ตกทุกข์ได้ยาก อยากจะฝากให้ชุมชนรอบข้างค่ายสีหราชเดโชไชย ได้รับทราบว่าได้มีการตั้งตู้บรรจุ สิ่งของ อาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องอุปโภคบริโภค ไว้ด้านหน้าค่าย เพื่อแบ่งเบาภาระ โดยให้มาใช้บริการได้ตลอด มั่นใจว่าตู้นี้เป็นตู้แห่งความรักด้วยความสุข จะต้องมีเครื่องอุปโภคบริโภคเติมอยู่เรื่อยๆ ไม่มีหมด ขอเชิญชวนทุกคนที่อยู่รอบข้างค่ายฯ ที่ประสบภัยโควิด-19 มาใช้บริการ มาร่วมปันความสุข ด้วยการให้ด้วย

ที่น่าสังเกตจะเห็นว่าตู้ปันสุขแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดหรือร้านสะดวกซื้อ หลายคนเมื่อจับจ่ายซื้อสินค้าแล้วจะแบ่งส่วนหนึ่งนำมาวางไว้ที่ตู้แห่งนี้ ขณะที่ผู้ยากไร้ ผู้พิการ หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจะมารอรับของจากตู้ปันสุขในลักษณะหยิบพอดีเพียงคนละชิ้นสองชิ้นเท่านั้น เพื่อเหลือไว้ให้คนอื่นได้นำไปรับประทานด้วยเช่นกัน ทำให้คนที่ผ่านไปมาได้เห็นภาพที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความประทับใจทั้งคนให้และคนรับ


ด้านนางลี โพธิ์ศรี อายุ75 ปี ชาวบ้านบ้านหนองดินดำ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ทราบข่าวจากหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านว่า วันนี้กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชยจะตั้งตู้ปันความสุขที่หน้าค่าย จึงออกมาแต่เช้า มาเอาของที่มีคนตั้งใจซึ่งได้ทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ นม และน้ำ เอาไปบริโภคประทังชีวิต ไม่ต้องวิตกกังวลว่าพรุ่งนี้ จะไม่มีอะไรกินอีกต่อไป อยากจะขอบคุณทหาร และผู้มีใจอันเป็นกุศล มองเห็นความทุกข์ยากของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในครั้งนี้ ขอขอบคุณมากๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...