xs
xsm
sm
md
lg

28 ชีวิตพนักงาน รร.วังจันทน์ริเวอร์วิว-ราชภัฏพิบูลสงคราม โวยโดนลอยแพ-ไม่จ่ายชดเชยซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - พนักงานโรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว-ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม 28 ชีวิต ทั้งทีมต้นรับส่วนหน้า-คนซักรีด-กัปตันจัดเลี้ยง/ห้องอาหาร ยันพ่อครัว-ช่าง-บัญชี ฯลฯ แห่ร้องสำนักทนายความดังพิษณุโลก ครวญถูกลอยแพไม่แจ้งล่วงหน้า-ไม่จ่ายชดเชย


วันนี้ (11 พ.ค.) นางสาวหทัยชนก ศิริจันทร์ อายุ 30 ปี หัวหน้าพนักงานต้อนรับส่วนหน้า โรงแรมวังจันทน์ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก และสถานที่ตั้งศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง พร้อมด้วยพนักงานโรงแรม จำนวน 10 คน ได้เข้าร้องเรียนกับ นายลาภิส พระภูจำนงค์ ทนายความสำนักกฎหมาย 157 จังหวัดพิษณุโลก

นางสาวหทัยชนก กล่าวว่า ตนและพนักงานโรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว จำนวน 28 คน ประกอบด้วย พนักงานต้อนรับ พนักงานขนสัมภาระและบริการลูกค้า พนักงานทำความสะอาดห้องพัก พนักงานประจำซักรีด ผู้จัดการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม กัปตันจัดเลี้ยง พนักงานจัดเลี้ยง กัปตันห้องอาหาร พนักงานห้องอาหาร พ่อครัวใหญ่ ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัว พนักงานช่าง พนักงานบัญชี ไม่ได้รับความเป็นธรรมถูกเลิกจ้างโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าและไม่ได้จ่ายเงินชดเชย


โดยทางโรงแรมได้ประกาศยุติสัญญาจ้างพนักงานโรงแรมวังจันทร์ริเวอร์วิว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยไม่ได้แจ้งให้พวกตนรับทราบล่วงหน้าตามที่ระบุในสัญญาจ้าง ทำให้ทุกคนได้รับความเดือดร้อนไม่ทันตั้งตัวที่จะไปหางานและประกอบอาชีพอื่น ที่สำคัญคือ ไม่ได้รับเงินชดเชยตามกฎหมายแรงงาน บอกเพียงว่าจะจ่ายเงินชดเชยให้ทุกคนเพียงแค่ 1 เดือน และไม่มีกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน

นายลาภิส พระภูจำนงค์ ทนายความ กล่าวว่า เบื้องต้นจะประสานไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และแรงงานจังหวัด เพื่อหาทางช่วยเหลือ ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือก็จำเป็นต้องนำคดีฟ้องร้องต่อศาล และได้แนะนำให้ไปยื่นคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือจากฮอร์โมนของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์อีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ ศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้ออกประกาศฉบับที่ 2/2563 เรื่อง ยุติสัญญาจ้างพนักงานวังจันทร์ริเวอร์วิว โดยระบุสาเหตุ เนื่องด้วยมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก และประเทศไทย ทำให้รัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ทำให้มีผลกระทบกับกิจการ ดังนั้น ศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ขอยุติสัญญาจ้างพนักงานวังจันทร์ริเวอร์วิว จำนวน 28 คน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป
“สศค.” เผยเดือนแรกจ่ายชดเชย 5 พันบาทให้แรงงานได้ 9 ล้านราย เผยผู้ผ่านเกณฑ์ฯ อาจใช้เวลารอรับเงินโอนเงินมากกว่า 7 วันทำการ
“สศค.” เผยเดือนแรกจ่ายชดเชย 5 พันบาทให้แรงงานได้ 9 ล้านราย เผยผู้ผ่านเกณฑ์ฯ อาจใช้เวลารอรับเงินโอนเงินมากกว่า 7 วันทำการ
“ผอ.สศค.” แจง ผู้ลงทะเบียนขอนับเงินเยียวยาอาจไม่ได้รับเงินชดเชย 5,000 บาทุกราย เหตุ ต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบคุณสมบัติจากคลังก่อน เผย มีความเป็นไปได้ที่ระยะเวลาในการโอนเงินเข้าบัญชีผู้เดือดร้อนอาจกินเวลาเกินกว่า 7 วันทำการ เหตุ มีจำนวนผู้ลงทะเบียนสูงถึง 20 ล้านคนในปัจจุบัน และคาดจะมีเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยไป ย้ำ เตรียมจ่ายเงินชดเชยช่วยเดือนแรกให้ผู้ลงทะเบียน 9 ล้านราย พร้อมเตรียมเสนอ ครม. อนุมัติงบเพิ่มเติมจาก 4.5 หมื่นล้านบาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...