xs
xsm
sm
md
lg

ผวจ.สระแก้วสั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านขายเหล้า-เบียร์ก่อนปลดล็อก กันเกิดเหตุวุ่นวาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ผวจ.สระแก้ว สั่งหน่วยงานด้านสาธารณสุข สรรพาสามิตลงตรวจสอบร้านจำหน่ายเหล้าเบียร์ในพื้นที่ กำชับให้ดำเนินการเว้นระยะห่างให้ดีก่อนมีคำสั่งปลดล็อก เผยไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกัน 31 วันแล้ว

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์แย่งซื้อเหล้าและเบียร์ของประชาชนภายในห้างค้าปลีกรายใหญ่แห่งหนึ่งหลังรัฐบาล ประกาศมาตรการผ่อนปรนให้ผู้ค้าเหล้าเบียร์สามารถเปิดขายได้แต่ประชาชนต้องนำกลับไปดื่มที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่กลับเกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

วันนี้ (5 พ.ค.) นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิต และสาธารณสุขจังหวัด เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบผู้จำหน่ายเหล้าและเบียร์รายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมกำชับให้ผู้ค้าปลีกและส่งต้องทำความเข้าใจกับลูกค้าเรื่องการห้ามมั่วสุมตั้งวงดี่มสุรา และต้องรักษาระยะห่างในการเข้ามาซื้อเหล้าและเบียร์

โดยขณะนี้ จ.สระแก้ว ยังไม่มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ประกอบการในพื้นที่เปิดขายเหล้าเบียร์ได้ เนื่องจากจะต้องประเมินสถิติผู้ติดเชื้อในพื้นที่ก่อนจะมีคำสั่งปลดล็อกมาตรการต่างๆ ที่กำหนดไว้

นายแพทย์สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว และนายสุดใจ คนทัตย์ สรรพสามิตจังหวัดสระแก้ว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ค้าส่งเหล้าเบียร์รายใหญ่ พร้อมกำชับให้จัดจุดบริการจำหน่ายเหล้าเบียร์ที่จะต้องมีทางเดินเข้าออกเพียงทางเดียว และให้จัดทำสติกเกอร์เพื่อกำหนดจุดยืนเข้าแถวรักษาระยะห่าง

รวมทั้งต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่บริการยกลังใส่รถเข็นให้ลูกค้า รวมทั้งจัดทำป้ายแจ้งช่วงเวลาในการจำหน่าย คือ ตั้งแต่ 11.00-14.00 น. และ 17.00-20.00 น.

ทั้งนี้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ยอมรับว่า ปัจจุบันยังมีประชาชนในพื้นที่ที่ยังไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย จึงอยากขอความร่วมมือไปยังประชาชนในพื้นที่ให้ดำเนินการตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งกินร้อน ช้อนส่วนตัว ล้างมือบ่อยๆ และไม่มั่วสุม

ขณะที่การลงพื้นที่ตรวจสอบผู้จำหน่ายเหล้าเบียร์ในวันนี้ พบว่า ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือจัดระเบียบต่างๆ ได้ดี และมีการติดป้ายแจ้งเวลาจำหน่าย รวมทั้งการการจัดระเบียบลูกค้าที่ให้เข้าออกทางเดียว ซึ่งคาดว่าหากทางจังหวัดมีมาตรการปลดล็อก ก็ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนเช่นเดียวกับที่เป็นข่าว

ด้าน นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัด เผยว่า จ.สระแก้ว ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มติดต่อกันมานานถึง 31 วันแล้วและถือเป็นข่าวดีที่จังหวัดจะต้องรักษาสถิติเช่นนี้ต่อไป โดยทางจังหวัดจะได้ประชุมและประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวันและหากพบว่ามาตรการที่ดำเนินการอยู่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ก็จะพิจารณาประกาศปลดล็อกในบางมาตรการต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...