xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การ ตร.นครสวรรค์ ยันชุดสืบล่อซื้อยา เป้าหมายหนีจนต้องตามค้นทันทีไม่มีซ้อมผู้ต้องหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ – ผู้การตำรวจเมืองปากน้ำโพ แจงคลิปชายฉกรรจ์ค้นบ้านไม่มีหมาย..ยันเป็น ตร.ชุดสืบ ล่อซื้อไอซ์ แต่เป้าหมายหลักไหวตัวหนี จนต้องคุมสาวส่งยาตามค้นทันที-ไม่มีซ้อมผู้ต้องหา


วันนี้(5 พ.ค.) พล.ต.ต.สุกฤษฏ์ บุญทรง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยถึงกรณีชาวบ้านซอยโกสีย์ 31 ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์โพสต์คลิปถูกกลุ่มชายฉกรรจ์วัยกลางคนบุกค้นบ้านพักเมื่อช่วงเย็นวานนี้(4 พ.ค.) พร้อมระบุทำนองว่า ถูกกลุ่มชายอ้างตัวว่าเป็นตำรวจประมาณ 7-8 คน บุกค้นบ้านพักโดยไม่มีหมายตรวจค้น อีกทั้งยังมีการพูดขู่เสียงดังใช้อำนาจบาตรใหญ่ แถมยังพูดให้ของลับกับเจ้าของบ้าน แสดงความป่าเถื่อนด้วยการตบหัวคนแก่ด้วย

ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ยืนยันว่า ชายที่ปรากฏอยู่ในคลิป ซึ่งมีการเผยแพร่กันบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.นครนครสวรรค์ ซึ่งได้มีการล่อซื้อและจับกุมตัวนางนิตยา หรือเขียว พรมแดน พร้อมของกลางยาไอซ์ 1 กรัม โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าร้านค้าของนายบุญชู (นามสกุล ใจตรง อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ ท.52/27 เขตเทศบาลนครนครสวรรค์)

เมื่อควบคุมตัวนางนิตยา หรือเขียว ไปสอบสวนขยายผล ทราบว่านางนิตยาได้รับยามาจาก น.ส.ปู ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง ซึ่งขณะที่จับกุมนางนิตยาอยู่นั้น น.ส.ปู ก็อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย แต่เมื่อเห็นตำรวจ น.ส.ปูก็ไหวตัวรีบเดินหลบหนีไปที่บริเวณหลังบ้านของนายบุญชูทันที จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องให้นางนิตยาพาไปตรวจค้น เพราะเป็นเหตุต่อเนื่อง ก็พบว่า น.ส.ปู เจ้าของยาเสพติดได้ปีนกำแพงหลังบ้านของนายบุญชูวิ่งหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

กระทั่ง เกิดเหตุกระทบกระทั่งกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มเจ้าของบ้านที่เข้ามารุมต่อว่าตำรวจเข้ามาตรวจโดยไม่มีหมายค้น ซึ่งทางตำรวจเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์บานปลายจึงได้รีบนำตัวนางนิตยาผู้ต้องหาออกมาจากจุดเกิดเหตุ และขณะนี้ได้นำตัวนางนิตยาพร้อมของกลางยาเสพติดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว พร้อมกับจะมีการติดตามจับกุมตัว น.ส.ปู ที่ถูกซัดทอดว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดมาดำเนินคดีต่อไป


“ส่วนที่ว่าตำรวจมีการซ้อมนางนิตยานั้น ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ขอยืนยันว่า ไม่มีการซ้อมผู้ต้องหา และเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์จับกุมต่อเนื่อง ซึ่งต้องทำงานกันให้รวดเร็วฉับไว ชนิดที่ว่าเข้าเร็วออกเร็ว จึงไม่มีเวลาที่จะไปกระทำรุนแรงกับผู้ต้องหาแบบนั้นได้” พล.ต.ต.สุกฤษฏ์ ระบุ

ทั้งนี้ มีรายงานจากแหล่งข่าวด้วยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ ได้มีการวางแผนล่อซื้อยาเสพติดกับ น.ส.ปู มาหลายครั้งแล้ว แต่ น.ส.ปู มักจะระวังตัวมาตลอด จึงทำให้ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ จนกระทั่งมาครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการวางล่อซื้อยาเสพติดกับ น.ส.ปู อีกครั้งหนึ่ง และนัดสถานที่ส่งยากันที่บริเวณหน้าร้านของนาบบุญชู แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปจับกุมตัว กลับกลายเป็นว่า น.ส.ปู ได้ให้นางนิตยามาด้วย และเอายาเสพติดไว้กับตัวนางนิตยา เมื่อเจ้าหน้าที่บุกมาถึง น.ส.ปู รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงใช้ช่วงเวลาชุลมุนวิ่งหลบหนีไป โดยปล่อยให้นางนิตยาที่รับจ้างให้ถือยาเสพติดถูกจับแทน.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...