xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวันแรกถูกสั่งปิดต่อ! แพอาหารเขื่อนลำปาวคนทะลักดื่มกินไม่สนมาตรการป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - หลังผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ผ่อนปรนให้เปิดบริการ แพอาหารริมเขื่อนลำปาวเปิดรับทรัพย์แต่เช้า นักท่องเที่ยวทะลักนั่งดื่มกิน แต่ทั้งคนขายคนกินเมินมาตรการป้องกันแพร่โรคโควิด-19 ถูกทางอำเภอสหัสขันธ์สั่งปิดไม่มีกำหนด


บ่ายวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ พร้อมชุดปฏิบัติการหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ตำรวจ สาธารณสุข เทศบาล และฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการร้านอาหารแพริมเขื่อนลำปาว จุดแหลมโนนวิเศษ ต.โนนบุรี และผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ของ อ.สหัสขันธ์ ภายหลังนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้ออกประกาศฉบับที่ 5 และ 6 มาตรการผ่อนปรนให้เปิดร้านจำหน่ายอาหาร และบริการโรงแรมที่พัก

หลังจากมีประกาศของจังหวัดทั้ง 2 ฉบับดังกล่าวออกมา บรรดาร้านอาหาร และโรงแรมที่พักต่างๆ ในพื้นที่ อ.สหัสขันธ์ต่างก็เปิดให้บริการทันทีเพราะหยุดกิจการมานานพอควร


อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจได้ไม่กี่ชั่วโมง ทางอำเภอสหัสขันธ์ได้สั่งปิดการบริการอาหารบนแพบริเวณริมเขื่อนลำปาวจำนวน 3 แห่งเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก ทั้งยังพบว่าละเลยในการเข้มงวดตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งได้ขอให้หยุดบริการทุกประเภทไว้ก่อนและจะนัดทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการอีกครั้ง ขณะเดียวกันได้ให้เทศบาล ต.โนนบุรีปิดทางเข้าออกบริเวณแหลมโนนวิเศษอีกครั้งด้วยเช่นกัน

ส่วนการเข้าตรวจโรงแรมพบว่าทุกแห่งได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ตลาดเทศบาล ต.โนนบุรียังคงเข้มข้นมาตรการตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้าออกตลาดสด แม่ค้าและประชาชนทุกคนต้องสวมมาสก์


นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ กล่าวว่า จากข้อมูลการเฝ้าระวังของศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อ.สหัสขันธ์ พบว่าในวันที่ 2-3 พ.ค.มีคนเดินทางกลับภูมิลำเนามากถึง 62 คน ทำให้ขณะนี้มีผู้กักกันตัวอยู่ที่ 213 ราย ยอดสะสมผู้กักกันตัวทั้งหมด 1,308 ราย สิ้นสุดการกักกันไปแล้ว 1,095 ราย ขณะที่การออกตรวจร้านอาหาร โรงแรม และตลาดสด ยังพบปัญหาเนื่องจาก อ.สหัสขันธ์เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวมีทัศนียภาพที่สวยงาม


โดยเฉพาะบริเวณแหลมโนนวิเศษ บริเวณสะพานเทพสุดา ส่วนหนึ่งของเขื่อนลำปาว จำเป็นต้องสั่งปิดการให้บริการชั่วคราวเนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก มีการละเมิดมาตรการอีกหลายข้อ ทั้งนี้ คณะกรรมการฯ จะเรียกผู้ประกอบการเข้ามาทำข้อตกลงตามเงื่อนไขอีกครั้งแล้วจะพิจารณาว่าจะให้เปิดบริการอีกหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...