xs
xsm
sm
md
lg

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีผุดช่องออนไลน์ อวดโฉมลูกสัตว์เกิดใหม่เพียบช่วงอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเผยช่วงปิดโควิด-19 มีสมาชิกใหม่เกิดเพียบ ผุดช่องทางออนไลน์ให้ได้ชมโฉมและความน่ารักของลูกสัตว์นานาชนิดที่เกิดใหม่อย่างจุใจใกล้ชิด ช่วงอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เริ่มพรุ่งนี้ (2 พ.ค. 63)


วันนี้ (1 พ.ค. 63) นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ในช่วงการปิดให้บริการชั่วคราวของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มีสมาชิกใหม่ทยอยเกิดขึ้นซึ่งล้วนมีพฤติกรรมและความน่ารักที่แตกต่างกันในแต่ละชนิด โดยสมาชิกลูกสัตว์ต่างได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อและแม่เป็นอย่างดี เช่น ลูกม้าลาย เกิดวันที่ 10 มีนาคม, ลูกนกอีมู เกิดวันที่ 26 มีนาคม, ลูกเลียงผา เกิดวันที่ 14 เมษายน และลูกไบซัน เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน เป็นต้น

และเนื่องจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีไม่สามารถเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ตัวน้อยเหล่านี้ได้ จึงได้จัดกิจกรรมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมความน่ารัก และเรียนรู้พฤติกรรมของสัตว์แต่ละชนิด โดยปลอดภัยจากความเสี่ยงในแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งเป็นกิจกรรมสร้างความผ่อนคลายในครอบครัวในระหว่างการอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติที่ยังคงดำเนินตามมาตรการล็อกดาวน์อย่างต่อเนื่องในเดือนพฤษภาคม


สำหรับสมาชิกลูกสัตว์ที่ทยอยเกิดในช่วงในเวลานี้นับเป็นสัตว์ป่าหายาก บางชนิดใกล้สูญพันธุ์ และบางชนิดพบในประเทศไทยได้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเท่านั้น อาทิ เลียงผา หนึ่งในสัตว์ป่าสงวน 15 ชนิด ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธ์จากการบุกรุกที่อยู่อาศัย และการล่าเพื่อนำเขา กระดูก และน้ำมันมาใช้ทำยาสมานกระดูก นอกจากนี้ ยังมีลูกไบซันอเมริกา สัตว์ตระกูลวัวป่าที่มีถิ่นอาศัยในแถบทวีปอเมริกาเหนือ และพบได้ในประเทศอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น เป็นสัตว์เมืองหนาวที่ต้องดูแลในพื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ สลับกับการปล่อยสู่พื้นที่ธรรมชาติ โดยขณะนี้อยู่ในช่วงการผลัดขนตามธรรมชาติ

ทั้งนี้ กิจกรรมการถ่ายทอดสดในช่องทางออนไลน์ อวดโฉมความน่ารักของสมาชิกใหม่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ผ่านช่องทาง Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari ทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้รับชมและเรียนรู้ชีวิตสัตว์ในรูปแบบต่างๆ ในช่วงการปิดให้บริการชั่วคราวอีกด้วย โดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ขยายเวลาการปิดให้บริการชั่วคราว จากเดิมวันที่ 30 เมษายน 2563 เป็นวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ในช่วงเวลานี้สามารถติดต่อ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) หรือสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ที่ E-mail : pinkanakorn.adm01@gmail.com หรือโทรศัพท์ 0-5399-9000 หรือ Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari หรือ Line OA : nightsafari
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น