xs
xsm
sm
md
lg

2 โจรแสบบุกกระชากสร้อยคอทองคำ 5 บาท จากคอผู้ช่วยผู้ใหญ่กลางชุมชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - 2 โจรแสบ บุกกระชากสร้อยคอทองคำ 5 บาท จากคอผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กลางชุมชนกลางวันแสกๆ สู้ยื้อสุดฤทธิ์ได้คืนมาบางส่วน ตั้งรางวัลล่าตัวผ่านโซเชียล

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ป็อป สดทุกวัน ได้ลงโพสต์ข้อความ “ใครมีเบาะแสคนร้าย 2 คนนี้ทักมาทีครับ มันกระชากสร้อยทุบน้าผมคนที่เลี้ยงผมมา น้าผมมีรางวัลเบาะแส ให้ 10,000 บาท ครับคุณพี่ตำรวจต้องจับให้ได้นะครับ” โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (30 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 1 ตำบลช่างเหล็ก อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ และเป็นบ้านที่คนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุ โดยมีชาวบ้านในหมู่บ้านต่างทราบข่าวมานั่งวิพากษ์วิจารณ์ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นางวันเพ็ญ สุขสมโภชน์ อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ลูกชายได้โพสต์เรื่องราวผ่านลงโซเชียล กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 28 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 11.00 น. ตนเองได้เปิดร้านขายของชำอยู่ที่บ้าน โดยมีหลาน 2 คน ซึ่งยังเล็กอยู่ในร้านด้วย

คนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงสีดำมาจอดที่หน้าร้าน โดยคนขับ นั่งอยู่ที่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกสีขาว ใส่เสื้อแขนยาวสีเขียว ใส่กางเกงยีนส์สีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ส่วนคนซ้อนสวมหมวกกันน็อกสีดำ สวมใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล เดินลงมาจากรถแล้วเดินมาหาตน

พร้อมกับสั่งน้ำอัดลม 1 ถุง ตนจึงได้ไปหยิบน้ำอัดลมซึ่งอยู่ในตู้แล้วเปิดใส่ถุงยื่นส่งน้ำให้คนร้าย เป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายกำลังจะยื่นเงินให้ คนร้ายก็ได้เดินอ้อมมาข้างหลังตนแล้วใช้มือทุบเข้ากลางหลัง จากนั้นได้กระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท ที่ตนใส่อยู่ที่คอ ตนฮึดสู้พยามยามกำพระที่คอ แต่ก็ถูกแรงคนร้ายกระชากจากภายในร้านลงมาที่พื้นถนนหน้าร้าน จนเกิดการต่อสู้ปลุกปล้ำกัน จนสร้อยทองขาดออกจากกัน ตนจึงร้องตะโกนให้คนช่วย

จากนั้นก็มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงออกมาช่วย คนร้ายที่ก่อเหตุจึงรีบวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดคอยอยู่ แล้วขี่รถออกถนนใหญ่หลบหนีไป สร้อยทองส่วนที่คนร้ายได้ไปน้ำหนักประมาณ 3 บาท และยังมีสร้อยทองคำอีกหนึ่งส่วนที่ขาดครึ่ง พร้อมพระเลี่ยมทอง คนร้ายไม่ได้ไป โดยตนยังมีบาดแผลที่ลำคอ และแขนถลอกอีกด้วย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองรู้สึกตกใจและเสียใจมากไม่คิดว่าอยู่มาตั้งแต่เกิดจะมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในหมู่บ้าน ทั้งที่ตนเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ เป็น อสม. ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านทุกอย่าง รู้สึกน้อยใจที่ถูกคนร้ายมาก่อเหตุแบบนี้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ส่วนลูกชายของตนเองนั้นได้นำเรื่องราวลงโซเชียล ตั้งรางวัล 1 หมื่นบาท ชี้เบาะแสสามารถไปจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ทางด้าน นางสุขวรรณ มลวิชัย อายุ 69 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ขณะนั้นตนเองนั่งอยู่ในบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านขายของชำ และได้ยินเสียง นางวันเพ็ญ ร้องตะโกนให้ช่วย ตนจึงเดินออกมาดูและเห็นคนร้ายกำลังก่อเหตุบุกปล้ำนางวันเพ็ญ อยู่กลางถนน ตนจึงร้องตะโกนให้คนช่วยจนคนร้ายตกใจและ รีบขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ส่วนคนร้ายนั้น เมื่อช่วงเช้าได้เห็นคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดนั่งอยู่ที่ศาลา หลายชั่วโมงแล้ว จึงคิดว่าน่าจะมาดูลาดเลาและหาโอกาสปลอดคนเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...