xs
xsm
sm
md
lg

ผีน้อยลำปางวอนช่วยกลับบ้าน หลังป่วยหนักอยู่ ICU รพ.เกาหลี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ผีน้อยสาวลำปางวอนทางการไทยช่วยพากลับบ้าน..หลังลักลอบไปทำงานในเกาหลีแล้วเกิดป่วยหนัก ต้องนอน ICU แบบโดดเดี่ยวไร้ญาติ-เพื่อนดูแล แถมค่าใช้จ่ายพุ่งแค่ 2 วันเกือบ 6 ล้านวอน


หลังสังคมออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพหนังสือเดินทางของ น.ส.กุลหทัย เขื่อนเเก้ว ชาวลำปาง เพื่อให้ติดตามหาญาติ เนื่องจากป่วยหนักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในประเทศเกาหลี โดยไม่มีญาติ หรือเพื่อนดูแล และจากการตรวจสอบพบว่า น.ส.กุลหทัยเป็นชาว อ.เสริมงาม อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 8 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง

นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอเสริมงาม จ.ลำปาง ได้เดินทางไปที่บ้าน ซึ่งมีแม่ที่สูงอายุอาศัยอยู่กับลูกสาวเพียงสองคน เบื้องต้นทราบว่า น.ส.กุลหทัยได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีแบบผิดกฎหมายได้ 1 ปีแล้ว และได้ป่วยมีอาการไอ อาเจียน กินข้าวไม่ได้ ท้องเสีย เป็นระยะเวลา 2 เดือน ต่อมาได้ไปหาหมอที่คลินิกในวันที่ 10 เม.ย. แต่อาการแย่ลงกว่าเดิม จึงตัดสินใจไปพบหมอที่โรงพยาบาลในวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา


และขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ที่โรงพยาบาล Myongji Hopital โดยไม่มีญาติหรือเพื่อนที่ทำงานด้วยกันไปดูแลเลย เนื่องจากเพื่อนๆ ที่ไปทำงานด้วยกันล้วนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายไม่มีใครกล้าที่จะออกไปดูแลเพราะกลัวความผิด จึงได้แต่ประสานขอความช่วยเหลือมาทางประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เพียงแค่สองวันมีค่าใช้จ่ายประมาณ 5,967,970 วอน หรือประมาณ 1 แสนกว่าบาทแล้ว ขณะที่ครอบครัวไม่มีเงินจำนวนมากในการชำระค่ารักษาพยาบาลดังกล่าว

นายนเรศวร์ฤทธิ์ได้ให้เจ้าหน้าที่ของอำเภอฯ อำนวยความสะดวกในการทำเอกสารเพื่อขอความช่วยเหลือไปยังเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโซล เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลและขอให้ช่วยส่งตัวผู้ป่วยกลับประเทศไทยแล้ว แต่ต้องรอฟังคำตอบจากทางกรมการกงสุลก่อน

วันนี้ (28 เม.ย.) นายโอวาท ทองบ่อมะกรูด จัดหางานจังหวัดลำปาง ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้อธิบดี ผู้ตรวจราชการกรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ว่าจากการติดต่อญาติ (ลูกสาว) ได้ข้อมูลทั้งหมดแล้วทราบว่าติดขัดในเรื่องการประสานสถานทูตไทยในเกาหลีเพื่อขอความช่วยเหลือรับตัวมารดามารักษาต่อที่ประเทศไทย ทางสำนักงานแรงงานจังหวัดลำปางจึงช่วยติดต่อประสานสถานทูตฯ เพื่อเข้าไปให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นรับแจ้งว่าสถานทูตได้ติดต่อมาเรียบร้อยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...