xs
xsm
sm
md
lg

ชลบุรียังไม่ฟันธงปลดล็อกพื้นที่ 1 พ.ค.นี้หรือไม่ ผู้ว่าฯ แจ้งขึ้นอยู่กับสถานการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผวจ.ชลบุรี ยังไม่ฟันธงปลดล็อกพื้นที่ 1 พ.ค.นี้หรือไม่ ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่คลี่คลายเพียงใด พร้อมเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหาแนวทางปฏิบัติหลังมาตรการสิ้นสุด 30 เม.ย.นี้ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 87 ราย หายแล้ว 67 ราย

จากกรณีที่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ประชุมร่วมกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ และผู้ประกอบการในพื้นที่เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับการกำหนดแนวทางปฏิบัติก่อนสิ้นสุดระยะเวลาการดำเนินงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้องประชุมชลบุรี ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ช่วยเย็นวานนี้

โดยมีตัวแทนผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการออกมาตรการดังกล่าว เช่น โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ตลาด ร้านอาหารเครื่องดื่ม ร้านสปา ร้านนวด ร้านสถานเสริมความงาม ร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต สนามกอล์ฟ สถานที่ออกกำลัง รวมถึงสวนสาธารณะต่างๆ ที่ต้องปิดบริการตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้กล่าวว่า ทุกมาตรการที่จังหวัดมีคำสั่งก็เพื่อดูแลสุขอนามัยของประชาชน จึงถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เกี่ยวกับผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และการประกอบกิจการของหลายส่วน ซึ่งผลจากการประชุมจะมีความชัดเจนหรือข้อสรุปเกี่ยวกับการปลดล็อกพื้นที่หลังสิ้นสุดวันที่ 30 เม.ย.นี้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับแนวทางระดับประเทศ และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ว่าสามารถคลี่คลายลงได้หรือไม่อย่างไร และหากสุดท้ายได้คำตอบเช่นใดจะแจ้งต่อประชาชนให้ทราบต่อไป

ยอดป่วยสะสมวันนี้ 87 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่

อย่างไรก็ดี วันนี้ (25 เม.ย.) นายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้สรุปสถานการณ์ผู้ติดเชื้อสะสมในพื้นที่ จ.ชลบุรี ว่า ขณะนี้มียอดสะสม จำนวน 87 ราย และในวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ โดยมีที่รักษาหาย จำนวน 67 ราย เสียชีวิต 2 ราย และอยู่ระหว่างการรักษา 18 ราย โดยพื้นที่ที่มีผู้ป่วยสูงสุดอยู่ที่อำเภอบางละมุง ซึ่งสาธารณสุขยืนยันว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ได้ดี และจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่พบในแต่ละวันสามารถสอบสวนโรคและหาผู้สัมผัสใกล้ชิดได้ครบทุกราย

และหากสามารถควบคุมการแพร่เชื้อของเคสยืนยันทั้งหมดได้ เชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จะดีขึ้นซึ่งจะเป็นผลดีต่อการกำหนดมาตรการต่างๆ ของจังหวัดชลบุรี

อบจ.ชลบุรี เตรียมงบ 200 ล้านเยียวยา 3 แสนครัวเรือน

ขณะที่ นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้เสนอมาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้องค์กรปกครองท้องถิ่น เร่งสำรวจจำนวนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อจัดสรรงบประมาณให้ความช่วยเหลือได้ทัน ซึ่งในเบื้องต้น ได้เตรียมงบประมาณไว้จำนวน 200 ล้านบาท เนื่องจากคาดการณ์ว่าจะมีผู้ได้รับผลกระทบไม่น้อยกว่า 3 แสนครัวเรือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น