xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! หนุ่มชัยภูมิตกงานจาก กทม.กลับบ้าน หนีกักตัวโควิด-19 แอบไปก๊งเหล้าล้มดับปริศนา-แพทย์ส่งตรวจหาเชื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - ผวา! หนุ่มชัยภูมิวัย 43 ปีตกงานจาก กทม.กลับบ้านหนีกักตัวโควิด-19 แอบไปก๊งเหล้าล้มดับปริศนาหน้าบ้านเพื่อน ด้านสสจ.ชัยภูมิเผยเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังให้กักตัวเท่านั้นและตรวจร่างกายเบื้องต้นไม่พบติดเชื้อ พร้อมส่งตรวจยืนยันหาเชื้ออีกครั้ง รู้ผลสัปดาห์นี้


วันนี้ (21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.ท.ไตรวิทย์ แก้วชนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ. จัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ สภ.จัตุรัส ว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 5 บ้านโนนจาน ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงเร่งรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลจัตุรัสและหน่วยกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรม เขตอำเภอจัตุรัส


ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบนพื้นหญ้าข้างโอ่งเก็บน้ำหน้าบ้านเกิดเหตุ บริเวณริมฝีปากพบคราบเลือด ทราบต่อมาคือ นายพิชิต แปยอ อายุ 43 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 139 หมู่ 14 ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ


นางอนันต์ ศรีเสริฟเชื้อ อายุ 49 ปี ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้างอยู่ที่เขต กทม.-ปทุมธานี ก่อนตกงานจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 กลับมาอยู่บ้าน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา และทางญาติได้ให้ผู้เสียชีวิตรายนี้กักตัวอยู่ที่บ้าน ห้ามออกไปไหน แต่ผู้ตายไม่ยอมกักตัวอยู่ที่บ้าน ชอบออกไปเที่ยวหาดื่มสุรากับเพื่อนๆ ในหมู่บ้านบ่อยครั้ง ก่อนที่จะมาพบเป็นศพในครั้งนี้ที่หน้าบ้านเพื่อนที่รู้จักกัน แต่ไม่มีใครอยู่บ้านเพราะครอบครัวประสบอุบัติเหตุไปนอนอยู่ที่โรงพยาบาลกันหมด ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะไปหาดื่มสุราจนเมาหนักแล้วเดินผ่านมาถึงหน้าบ้านเกิดเหตุแล้วล้มหน้าคว่ำศีรษะไปฟาดกระถางต้นไม้จนเสียชีวิต ก่อนญาติมาพบและรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้กันพื้นที่และสวมชุดป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าตรวจสอบพื้นที่ทุกจุดอย่างรัดกุม เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นผู้เข้าข่ายสงสัยเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 ให้กักตัวอยู่ที่บ้าน


ร.ต.ท.ไตรวิทย์ แก้วชนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส หลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบสวนญาติและเพื่อนบ้าน กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องการดื่มเหล้าจนช็อกหัวใจล้มเหลว การล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิต หรือเป็นเรื่องการทะเลาะถูกทำร้ายร่างกายมาก่อนหรือไม่

ส่วนอาจเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้เสียชีวิตหรือไม่ ล่าสุดได้รับแจ้งจากทาง นพ.วิชระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ว่า กรณีผู้เสียชีวิตรายนี้ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงที่เข้าข่ายให้เฝ้าระวังกักตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งเบื้องต้นผลตรวจร่างกายไม่ติดเชื้อ แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายได้ส่งผลการชันสูตรศพไปตรวจยืนยันหาเชื้อด้วย ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ด้วยหรือไม่ภายในสัปดาห์นี้

ทางด้านญาติผู้เสียชีวิตได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่าไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต และได้ขอรับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...