xs
xsm
sm
md
lg

พิษโควิด-19! ทำผู้เฒ่าเมืองช้างเครียดหนักกินไม่ได้นอนไม่หลับ รมควันดับในห้องนอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - พิษโควิด-19 ทำผู้เฒ่า อ.รัตนบุรี เมืองช้าง วัย 74 ปี เครียดหนักรมควันในห้องนอนดับอนาถ หลังกลับจากไปเยี่ยมลูกสาวต่างจังหวัดและกักตัวอยู่ในบ้านครบ 14 วัน แม้ผลตรวจไม่ติดเชื้อแต่ทำคิดหนักกินไม่ได้นอนไม่หลับและไม่ค่อยมีใครคุยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สมศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรมควันฆ่าตัวตายภายในบ้านเลขที่ 47 หมู่ 11 บ้านโคกพอก ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพตําบลเบิด และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กําลังมีชาวบ้านมุงดูอยู่จํานวนมากบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ


ตรวจสอบภายในบ้านบริเวณห้องโถงพบเตียงไม้ไผ่นั่งเล่นและเสื่อมีรอยไฟไหม้ครึ่งหนึ่ง ส่วนใต้เตียงพบกระทะบรรจุด้วยเสื้อที่มีการจุดเผาทิ้งไว้ไหม้เกือบหมด เข้าไปตรวจภายในห้องนอนพบศพทราบชื่อคือ นายสังข์ ธรรมเจริญ อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 11 ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ สภาพศพนอนหงายอยู่ท้ายเตียงนอน สวมเสื้อสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีนํ้าเงิน มีรอยไฟไหม้ตามลําตัวและเก้าอี้โซฟาไหม้ทั้งหมด จากการพิสูจน์เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้ใดๆ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง


สอบถาม นายสาย ธรรมเจริญ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 11 ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ น้องชายผู้ตาย เล่าว่า พี่ชายอาศัยอยู่คนเดียว ภรรยาได้แยกกันอยู่เป็นเวลาหลายปีแล้ว ลูกชายได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2561 เหลือลูกสาวอยู่คนเดียวแต่มีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดลําพูน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนเวลา 3 ทุ่ม ตนยังนั่งเล่นคุยกับพี่ชายผู้ตาย พี่ชายได้บ่นให้ตนฟังว่าเหมือนจะมีคนมาฆ่า ตนบอกพี่ชายว่าใครเขาจะมาฆ่า ก่อนผู้ตายจะแยกเข้าไปนอน ส่วนตนก็กลับไปทุ่งนาเพื่อไปนอนเฝ้าคอกวัวที่บ้านหนองกระทุง กระทั่งวันที่ 18 เม.ย.ได้แวะเข้ามาบ้านพี่ชายดูว่ายังอยู่ดีหรือไม่ก่อนจะหยิบกุญแจเปิดบ้านเข้าไปภายในบ้าน จึงรู้ว่าพี่ชายฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควันตัวเองภายในห้องนอน จึงรีบออกมาแจ้งญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่ตํารวจให้ทราบ

ส่วนนางมาลัย ธรรมเจริญ อายุ 72 ปี อยู่บ้าน 155 หมู่ 11 ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ น้องสะใภ้ ผู้ตาย บอกว่า เมื่อวานผู้ตายได้พูดเป็นรางๆ บอกว่าถ้าตนเป็นอะไรไปให้ผู้ใหญ่บ้านเอาศพไปเลย


ด้าน นายอภิเดช จันทะพันธ์ อายุ 54 ปี ผู้อำนวยการ รพ.สต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อวันที่ 7 มีนาคมผู้ตายได้เดินทางกลับจากไปเยี่ยมลูกสาวที่จังหวัดลําพูน ถูกเจ้าหน้าที่ อสม. ผู้ใหญ่บ้านให้กักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน และครบกําหนดเมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ผู้ตายได้มาปรึกษาตนที่ รพ.สต.เบิดอยู่ตลอด และบ่นให้ฟังว่าเครียดกินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับรู้สึกว่าร่างกายผอมลง จึงแนะนําให้ผู้ตายออกกําลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ


ส่วนผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลรัตนบุรีพบว่าผู้ตายไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่พอทราบว่าผู้ตายได้เสียชีวิตจากการรมควัน คาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดสถานการณ์โรคโควิด-19 เพราะช่วงนี้ชาวบ้านไม่ค่อยออกจากบ้านและไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยมีใครคุยด้วยอาจเกิดภาวะเครียดคิดมากจนเกิดจิตหลอนจึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นจากการชันสูตรไม่พบบาดแผลจากการต่อสู้ คาดเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นําร่างผู้เสียชีวิตไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลรัตนบุรี ก่อนให้ญาติรับศพไปบําเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...