xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกันทั่ว! สาวรุ่นอกหักโดดน้ำกกตูมสนั่น เดชะบุญคนหาปลาช่วยทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เกิดเหตุสุดระทึก..สาวรุ่นวัย 17 ผิดหวังในความรัก กระโดดสะพานร่างกระทบผิวน้ำกกตูมสนั่น เดชะบุญคนหาปลาเห็นรีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยชีวิตไว้ได้ทัน


เย็นวันนี้ (16 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งมีท่าทีกำลังจะกระโดดลงจากราวสะพานขัวพญาเม็งราย เชื่อมระหว่าง ต.เวียง และ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก่อนรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบหญิงสาวอายุ 17 ปี ใส่กางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กำลังยืนอยู่ตรงกลางของสะพานและเดินไปนั่งอยู่บนราวเหล็ก เสี่ยงที่จะตกลงไปในน้ำกกที่สูงประมาณ 10 เมตรได้ตลอดเวลา จึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงจากราวสะพาน ขณะเดียวกัน ได้มีชาวบ้านหลายคนที่ขับรถผ่านไปมาพยายามช่วยพูดจาเกลี้ยกล่อมไม่ให้หญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าวกระโดดลงแม่น้ำนานประมาณ 10 นาที แต่ไม่เป็นผล เพราะหญิงสาวคนดังกล่าวได้ทิ้งร่างลงกลางแม่น้ำจนมีเสียงกระทบผิวน้ำดังสนั่น


อย่างไรก็ตาม ช่วงดังกล่าวได้มีชาวบ้านเป็นชายและหญิงคู่หนึ่งกำลังนั่งหาปลาอยู่ริมฝั่งใต้สะพาน เมื่อเห็นคนตกลงไปในแม่น้ำกกจึงกระโดดลงน้ำแล้วว่ายน้ำเข้าไปจับร่างของหญิงสาวคนดังกล่าวก่อนจะช่วยพยุงกลับเข้ายังฝั่งได้สำเร็จ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ได้เข้าไปช่วยรับร่างเอาไว้และพยายามพูดจาปลอบโยนให้กำลังใจหญิงสาวคนดังกล่าวจนเธอมีอาการดีขึ้นก่อนจะได้นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อตรวจดูการบาดเจ็บ นอกจากนี้ ได้ประสานกับญาติและหน่วยงานด้านเยาวชนที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ไปช่วยดูแลเรื่องสภาพจิตใจเพื่อให้กลับมาเข้มแข็งเป็นปกติเหมือนเดิมต่อไปด้วย


จากการสอบถามทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวชื่อว่าน้องบุ๋ม (นามสมมติ) เป็นชาว อ.เมืองเชียงราย คาดว่ามีปัญหาส่วนตัวผิดหวังจากความรัก จึงได้ขอให้เพื่อนสาวอีกคนขี่จักรยานยนต์พาไปส่งที่สะพานดังกล่าวโดยที่เพื่อนไม่ทราบมาก่อนว่าจะมากระโดดสะพาน จากนั้นน้องบุ๋มก็ลงจากรถแล้วตรงไปที่ขอบสะพานโดยเพื่อนสาวไม่คาดคิด จึงได้พยายามห้ามปรามและเกลี้ยกล่อมจนเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมาช่วยพูดคุยแต่ไม่ได้ผลดังกล่าว

ขณะที่ชาวบ้านที่หาปลาอยู่ริมน้ำกกก็ไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์คนจะกระโดดน้ำกก คิดว่าเป็นเพียงเสียงคนทะเลาะกัน กระทั่งหญิงสาวได้กระโดดลงไปกระทบผิวน้ำจึงพากันโดดลงน้ำไปช่วยเหลือเข้าฝั่งได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...