xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สนโควิด! วัยรุ่นชายหญิง 12 คนไม่รักดีนัดมั่วสุมกันในรีสอร์ต อ้างดื่มฉลองวันสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
บุรีรัมย์-ตำรวจ สภ.กระสังสนธิกำลังฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นรีสอร์ต หลังรับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่น รวม 12 คน ฝ่าฝืน ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค มั่วสุมดื่มสุรา อ้างฉลองสงกรานต์ เบื้องต้นตรวจฉี่พบชายมีสีม่วง 1 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.คืนที่ผ่านมา (13 เม.ย.) พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์, พ.ต.ท.ประพันธ์ ขำเอนก สว.สส.สภ.กระสัง พร้อมด้วยเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอกระสัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส. ได้นำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวมั่วสุมดื่มสุราภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 10 ต.สองชั้น อ.กระสัง โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 12 คน ได้แก่ 1. นายธีรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ลูกชายเจ้าของรีสอร์ต และวัยรุ่นชาย-หญิงอายุระหว่าง 21-30 ปี อีก 11 คน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนได้รวมตัวมั่วสุมตั้งวงดื่มสุรากัน ช่วงวันสงกรานต์ภายในรีสอร์ตดังกล่าว เป็นการทำผิดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชาวบ้านข้างเคียง

พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ประพันธ์ ขำเอนก สว.สส.สภ.กระสัง พร้อมกำลังตำรวจ ร่วมกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอกระสัง และ อส.ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมดื่มสุราภายในรีสอร์ตดังกล่าว ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 12 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 2 คน มายัง สภ.กระสัง และให้เป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ทุกคนและตรวจปัสสาวะ

เบื้องต้นพบสารเสพติดในปัสสาวะของนายธีรพงษ์ ส่วนคนที่เหลือไม่พบสารเสพติด จากนั้นตำรวจได้นำปัสสาวะของนายธีรพงษ์ส่งโรงพยาบาลกระสัง ผลยืนยันว่าพบสารเสพติดในปัสสาวะของนายธีรพงษ์ จึงนำตัวส่ง ร.ต.อ.นิตพัฒน์ กิตติจรัสชัย รอง สว.สอบสวน สภ.กระสัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นายธีรพงษ์ได้ให้การว่า เป็นลูกชายเจ้าของหอพัก โดยอ้างว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 10 คนเข้ามาเช่าพัก และรู้จักกันเพราะเป็นคนในหมู่บ้าน ส่วนตนเองและเพื่อนอีกคนได้นั่งเล่นอยู่หน้ารีสอร์ตไม่ได้ร่วมวงกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วย แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมอ้างว่าตนเองกับเพื่อนนั่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุจึงถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดีด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในรีสอร์ตดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 12 คน “ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ผู้ต้องหารายที่ 1 ว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...