xs
xsm
sm
md
lg

อาจารย์แดง เกจิดังเมืองกรุงเก่ามอบไข่ไก่ 5,000 ฟอง ในวันสงกรานต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - อาจารย์แดง เกจิดังเมืองกรุงเก่ามอบไข่ไก่ 5,000 ฟอง พร้อมปัจจัยสนับสนุนโครงการจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในวันสงกรานต์

วันนี้ (13 เม.ย.) ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิดังกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ได้นำไข่ไก่ จำนวน 5,000 ฟอง พร้อมปัจจัย 5 หมื่นบาท มอบให้ พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน เพื่อสนับสนุนจัดโครงการจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ตามพระดำริของ เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อช่วยกันยามลำบาก ต้านภัยโควิด-19 แจกข้าวกล่องฟรี ให้แก่หน่วยงานราชการและประชาชนทั่วไป ที่ประสบความทุกข์ยากลำบากจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563

พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน กล่าวต่อว่า การจัดตั้งโรงทานนี้เป็นของทางคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา ที่เล็งเห็นความทุกข์ยากลำบากของประชาชน และทางพระอาจารย์แดง ท่านได้สนับสนุนกิจกรรมของทางคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยามาโดยตลอด และในวันนี้ เนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ของไทย ทางพระอาจารย์แดง ได้นำปัจจัยของญาติโยมที่มาทำบุญมาช่วยเหลือสังคมตามจุดประสงค์ที่ญาติโยมได้ทำบุญ

จึงขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย และขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนทุกคน ในประเทศไทยและทั่วโลก ในยามเกิดเหตุการณ์วิกฤตนี้ ว่าโลกของเรามีขึ้นมีลง เป็นไปทั่วโลก เราต้องมีขันติและอดทน ทั้งคณะสงฆ์และชาวอยุธยาเราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งกัน จนกว่าเชื้อไวรัสนี้หมดไปจากประเทศไทย ก็ขอความสุขในโอกาสสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ทุกคนได้ทำใจตั้งใจมุ่งมั่น รักสามัคคี คิดดีตั้งใจดี และปรารถนาดี เราก็จะได้เป็นพลัง พ้นภัยในโอกาสบัดนี้ ทุกท่านด้วยเทอญ เนื่องในวันปีใหม่ไทย

ด้านพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิดังกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันสงกรานต์หรือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย และช่วงนี้มีสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด ทำให้พี่น้องประชาชนเดือดร้อน บางคนตกงาน ขาดรายได้ ทำมาหากินลำบาก ทางวัดศาลาปูน โดยการนำของ พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลปูน จึงได้จัดตั้งโรงทานขึ้นเพื่อบรรเทาความทุกข์แก่ญาติโยม ตามโครงการพระดำริ เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จึงได้จัดเตรียมข้าวกล่องไว้แจกพี่น้องประชาชน เวลา 15.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย ไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้

โดยทางวัดได้จัดตั้งโรงทานมาแล้ว 13 วัน ทางอาตมาจึงได้สนับสนุนข้าวกล่องช่วยทางวัดศาลาปูนทุกวัน แต่วันนี้เป็นวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งงดการทำกิจกรรมต่างๆ ตามวัด อาตมาจึงได้นำไข่ไก่ จำนวน 5 พันฟอง มามอบให้ทางวัดศาลาปูน เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนนำไปประกอบอาหารที่บ้าน และยังได้มอบปัจจัย จำนวน 50,000 บาท ให้แก่พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลปูน เพื่อนำไปใช้ จ่ายในการตั้งโรงทาน และปีใหม่ของไทยนี้ขออวยพรให้ประชาชนชาวไทย จงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และให้พ้นภัยต่อสู้กับโรคโควิด-19 ให้ผ่านพ้นไปด้วยดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...