xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวดีก็มี!! เมืองกาญจน์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หายเพิ่ม 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ข่าวดี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม จ.กาญจน์ หายเพิ่ม 1 ราย ด้าน สสจ.กาญจนบุรี ขอความร่วมมือตอบแบบสำรวจ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" เพื่อประเมินสถานการณ์ การแพร่ระบาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจข่าวประชาสัมพันธ์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 10 เม.ย.63 ว่า พบผู้ป่วยสะสม จำนวน 8 ราย รักษาครบกลับบ้าน 4 ราย รักษาอยู่ที่ รพ.พหลฯ 3 ราย รักษาที่ รพ.มะการักษ์ 1 ราย

จากตัวเลขจำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสม จะเห็นได้ว่า เมื่อวันที่ 9 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ผู้ป่วยยืนยันยังอยู่ที่ จำนวน 5 ราย แสดงให้เห็นว่าขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ได้พยายามรักษาผู้ติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หายป่วยเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก สำหรับชาวจังหวัดกาญจนบุรี แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท ขอให้ประชาชนทุกคนปฏิบัติตนตามคำแนะนำของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ด้าน นพ.นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับสำนักงานสถิติแห่งชาติ ขอความร่วมมือตอบแบบสอบถามเรื่องการปฏิบัติตามมาตรการ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินผลการปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวในประชาชนไทย เพื่อพัฒนานโยบายเพื่อแก้ปัญหาการระบาดของโรคให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และการรักษาระยะห่างทางสังคม (social distancing) เป็นมาตรการที่ดีที่สุดในการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะ "โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน" โดยทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ได้ร่วมกันรณรงค์มาตรการป้องกันโรคนี้

ร่วมกับมาตรการใช้หน้ากากป้องกัน ใช้ช้อนส่วนตัว ล้างมือบ่อยๆ เลี่ยงการใช้มือสัมผัสหน้า ออกกำลังกาย และดูแลรักษาสุขภาพอนามัยโดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ สตรีมีครรภ์ และผู้มีโรคประจำตัว รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม โดยหากกลับจากพื้นที่เสี่ยงต้องแยกสังเกตอาการไม่น้อยกว่า 14 วัน

ดังนั้น กระทรวงสาธารณสุขจึงขอเชิญชวนประชาชนเข้ามาตอบแบบสอบถามเรื่อง การปฏิบัติตามมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขอความร่วมมือตอบแบบสอบถามที่ www.อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ.com ทุกวันตลอดเดือนเมษายนนี้ เพื่อจะได้มีข้อมูลเพื่อการประเมินมาตรการและนำไปปรับปรุงมาตรการให้เหมาะสมยิ่งขึ้น และสามารถดูผลการสำรวจเป็นรายวันได้ที่ www.ihpp.thaigov.net


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...