xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเปิดวงจรปิดล่า..2 คนร้ายฝ่าเคอร์ฟิวลักทรัพย์ ร.ร.ดังพิษณุโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พิษณุโลก - วงจรปิดจับภาพชัด 2 คนร้ายฝ่าเคอร์ฟิวลักทรัพย์โรงเรียนชื่อดังของพิษณุโลก โชคไม่เข้าข้าง..ขากระแทกกระจกเลือดสาดไปทั่ว แต่ไม่วายหยิบกล้องและเงินทุนการศึกษาเด็กไปกว่าครึ่งหมื่น


วันนี้ (10 เม.ย.) พ.ต.ท.อนันต์ ธรรมอัน สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี อ.เมืองพิษณุโลก มีทรัพย์สินเสียหายและได้เงินสดไป โดยกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก

เบื้องต้นพบร่องรอยคนร้ายงัดห้องประชาสัมพันธ์ รื้อค้นลิ้นชักโต๊ะทำงาน และตู้เอกสาร ได้ทรัพย์สินเป็นกล้องถ่ายภาพยี่ห้อนิคอน และเงินสดประมาณ 5,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้เข้าไปในอาคารสุรัสวดี 80 ปี แล้วใช้ขากระแทกประตูกระจกอาคารจนแตกละเอียดแล้วเข้าไปค้นหาทรัพย์สินภายในอาคาร


แต่เนื่องจากขาคนร้ายได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกกับประตูกระจกจนเลือดออก ทำให้คนร้ายต้องรีบหนีออกจากที่เกิดเหตุก่อนไม่ได้ทรัพย์จุดนี้ไป แล้วมานั่งทำแผลที่บริเวณด้านหลังอาคาร ก่อนที่จะปีนประตูรั้วโรงเรียนออกไปขี่จักรยานยนต์ที่จอดไว้หนีไปได้ ทั้งหมดมีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายและเห็นใบหน้าค่อนข้างชัดเจน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก. สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ครูที่เข้าเวรเช้าได้เข้ามาในโรงเรียนตอน 06.00 น.เศษ และเห็นว่าห้องถูกงัดรื้อโต๊ะลักทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที เมื่อดูจากกล้องวรจรปิดทราบว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุก่อน 22.00 น.ซึ่งเป็นช่วงกำลังเคอร์ฟิว แล้วหนีไปได้ราว 23.30 น. โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายทั้ง 2 คนไว้ได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งหาร่องรอยการหลบ อีกทั้งให้ไปตรวจสอบโรงพยาบาลหาคนที่คาดว่าจะมาทำแผล คาดว่าไม่นานน่าจะตามจับตัวได้แน่


นางอรดี มานักฆ้อง หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี กล่าวว่า เงินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงินที่ตกหล่นในโรงเรียนแล้วนักเรียนเก็บได้ก็นำมามอบให้ครูเพื่อประกาศตามหาเจ้าของ แต่ยังไม่มีใครมารับ ทางครูก็จะสะสมไว้เป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนยากจน โดยสามารถเก็บได้เกือบ 5,000 บาท แต่ก็ถูกคนร้ายมาลักทรัพย์ไป อยากให้คนร้ายนำมาคืนเพื่อให้เป็นเงินทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...