xs
xsm
sm
md
lg

ศูนย์ควบคุมโรคเมืองพัทยา ร่วม ม.บูรพา ทำแอปติดตามอาการผู้เข้าพักในโรงแรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อเมืองพัทยา ร่วม ม.บูรพา จัดทำ Application Self Check ปฏิบัติการเชิงรุกแก้ปัญหาโควิด-19 เต็มรูปแบบ  เชิญ 160 โรงแรมที่ยังเปิดให้บริการลงแอปติดตามอาการผู้เข้าพักและพื้นที่ชุมชน
 
วันนี้ (8 เม.ย.) นางไพชิต เจตะภัย คณะกรรมการศูนย์ควบคุมโรคติดต่อเมืองพัทยา ได้เชิญตัวแทนสถานประกอบการโรงแรมในเขตเมืองพัทยา เข้าร่วมประชุมเพื่อชี้แจงและขอความร่วมมือในการเฝ้าระวังและติดตามอาการผู้เข้าพักในสถานประกอบการ ในส่วนของสถานประกอบการที่ยื่นความจำนงไม่ขอปิดบริการเป็นการชั่วคราว เนื่องจากยังมีผู้เข้าพักตามปกติ โดยมีอยู่ประมาณ 160 แห่ง
 
นอกจากนั้น ยังเชิญตัวแทนจากคณะภูมิสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งเมืองพัทยาขอความร่วมมือในการจัดทำ Application Self Check ที่จะใช้เป็นเครื่องมือในการติดตามอาการ สุขภาพ และการเดินทางไปในพื้นที่ชุมชนของนักท่องเที่ยว เพื่อเฝ้าระวังและติดตามโรคอย่างใกล้ชิด ณ โรงแรมแกรนด์เบลล่า ถ.พัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
 
 
นางไพชิต เผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เมืองพัทยา จนมียอดผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับที่ 1 ของจังหวัด กระทั่งเมืองพัทยา ได้นำเสนอเรื่องต่อคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานคณะกรรมการลงนามประกาศ Lock Down เมืองพัทยา ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.นี้เป็นต้นไปนั้น ในส่วนของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อเมืองพัทยา จะได้ดำเนินการเชิงรุกควบคู่กันไป
 
ด้วยการขอความร่วมมือจาก ม.บูรพา ในการจัดทำแอปพลิเคชันเพื่อใช้รายงาน ติดตามและเฝ้าระวังปัญหาการแพร่ระบาดของโรค โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ยังพำนักอยู่ตามโรงแรม คอนโดมิเนียม ที่ยังไม่ปิดกิจการชั่วคราวตามประกาศ รวมไปถึงชุมชนต่างๆ ทั้ง 42 ชุมชนในเขตเมืองพัทยา

สำหรับแอปพลิเคชันดังกล่าวจะเป็นการทำงานเชิงรุกเกี่ยวกับการค้นหากลุ่มเสี่ยงสัมผัสเชื้อในเมืองพัทยา โดยให้เจ้าของสถานประกอบการลงแอปในอุปกรณ์สื่อสารที่สามารถใช้งานได้ทุกชนิด และนำไปให้ผู้เข้าพักในสถานประกอบการดาวน์โหลด เพื่อรายงานตัวทั้งประวัติ อาการ สุขภาพ อุณหภูมิร่างกาย และการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เป็นประจำทุกวัน
 
เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเฝ้าระวัง และเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดภาวะติดเชื้อ ซึ่งจะเป็นหนทางสำคัญในการป้องกันโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น