xs
xsm
sm
md
lg

เมืองน้ำดำสั่งปิดโรงแรมลดเสี่ยงแพร่โควิด-19 แต่หากอยากเปิดต่อให้ทำแผนเสนอพิจารณา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - เมืองน้ำดำสั่งปิดโรงแรมทุกประเภท มีผล 8 เม.ย.นี้ ขณะที่ตลาดสดเทศบาลกั้นเชือกจำกัดทางเข้า-ออก พร้อมบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ กำชับทุกคนต้องสวมหน้ากากก่อนเข้าตลาดป้องกันโควิด-19 ส่วนพ่อค้าแม่ค้าให้ความร่วมมืองดให้นั่ง ซื้อกลับเท่านั้น

วันนี้ (8 เม.ย.) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิว ปรากฏว่ายังมีผู้ฝ่าฝืนกระทำความผิด ทั้งการรวมกลุ่มเล่นการพนัน ตั้งวงดื่มสุราและออกนอกเคหสถาน ช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ย้ำว่าขอให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะหากฝ่าฝืนจะได้รับโทษโดยไม่รอลงอาญา ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ออกคำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย (เพิ่มเติม)


โดยสั่งปิดโรงแรมทุกประเภทเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีคำสั่งอนุญาตให้เปิดบริการต่อได้ จะมีผลวันที่ 8 เมษายน 2563 แต่หากโรงแรมหรือสถานประกอบการในลักษณะเดียวกันมีความประสงค์จะเปิดให้บริการต่อไปจะต้องจัดทำแผนปฏิบัติการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ยื่นต่อที่ทำการปกครองอำเภอท้องที่ที่โรงแรมนั้นตั้งอยู่


ทั้งนี้ ต้องมีความเห็นชอบจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์หรือสำนักงานสาธารณสุขอำเภอในพื้นที่ก่อนจึงจะพิจารณาอนุญาตเป็นรายๆ ไป ระหว่างที่รอการพิจารณาอนุญาตจะต้องปิดการให้บริการก่อน

แต่หากเป็นกรณีมีผู้เข้าพักอยู่ก่อนวันที่ 8 เมษายน 2563 ก็ให้พักต่อไปได้จนกว่าจำนวนผู้เข้าพักออกไปหมดจึงให้ปิด หากฝ่าฝืนระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


รายงานเพิ่มเติมแจ้งว่า ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่เทศบาลได้นำเชือกมากั้นบริเวณโดยรอบตลาดเพื่อจำกัดทางเข้า-ออก ซึ่งก่อนเข้าไปในตลาด เจ้าหน้าที่ได้นำเจลแอลกอฮอล์มาบริการประชาชน พร้อมกำชับให้ผู้ที่จะเข้าไปในตลาดสดนั้นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ขณะที่บรรดาพ่อค้า แม่ค้าภายในตลาดต่างก็พากันป้องกันตนเองและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า

โดยการนำเจลแอลกอฮอล์มาตั้งบริการให้แก่ลูกค้า และทุกคนต้องสวมหน้ากาก ยืนห่างกันอย่างน้อย 1-2 เมตรระหว่างซื้อกับข้าว อีกทั้งยังงดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหาร แต่ให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคม ป้องกันการรวมคนหมู่มาก ซึ่งเป็นวิธีแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดติดเชื้อโควิด-19 ได้ดีอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...