xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวดีก็มีมา! เซียนมวยสุโขทัยและครอบครัวออก รพ.แล้ว หมอตรวจไม่พบเชื้อโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุโขทัย - หมอส่งเซียนมวย พร้อมครอบครัว 3 คนกลับพักฟื้นบ้านพักได้แล้วหลังตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่ยังเฝ้าระวังอีก 16 วัน เผยสุโขทัยตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ พร้อมติดตามตัวสาววัย 17 หลุดจากสุวรรณภูมิ กักตัว 14 วัน


ดร.นพ.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยถึงสถานการณ์ผู้ป่วยสะสมยืนยันในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย จำนวน 3 ราย คือ เซียนมวยชาวอำเภอไกรลาศ ที่ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งภรรยาและพี่สาวเซียนมวย ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุโขทัย หลังจากที่มีอาการดีขึ้น ตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แพทย์จึงอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นอยู่บ้านพัก ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกรลาศ

ทั้งนี้ ตามหลักการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 14 วัน อยู่ในช่วงระหว่างกักตัวอีก 16 วัน เพื่อให้ครบ 30 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทำหน้าที่เฝ้าระวังตรวจวัดไข้วันละ 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดจังหวัดสุโขทัยได้ทำการเฝ้าระวังหญิงสาวอายุ 17 ปี ที่เดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา และไม่ได้กักตัวตามมาตรการของรัฐบาล คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุโขทัยได้ติดตามตัวมารายงานตัวต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และขณะนี้ได้นำตัวส่งเข้าสถานที่กักตัวที่จังหวัดจัดเตรียมไว้ คือโรงแรมสุโขทัยแกรนด์รีสอร์ทแอนด์สปา ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย เรียบร้อยแล้ว

ดร.นพ.ปองพลกล่าวด้วยว่า ขณะนี้จังหวัดสุโขทัยได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยในอนาคตไว้แล้ว 3 แห่ง ในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย คือ โรงแรมไพลินสุโขทัย, ค่ายลูกเสือรามคำแหงสุโขทัย และโรงแรมสุโขทัย แกรนด์รีสอร์ทแอนด์สปา

แต่ทว่า ตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมายังตรวจไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด ผลการสืบสวนโรค (PUI) ส่งตรวจออกมาเป็นผลลบทั้งหมด จึงอยากฝากย้ำถึงพี่น้องประชาชน สิ่งที่ต้องปฏิบัติตนในการควบคุมป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 คือ 1.) ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ 2.) กินร้อน 3.) ใช้ช้อนกลาง 4.) ใส่มาสก์หรือหน้ากากอนามัยผ้าตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือนอกบ้าน 5.) ควรเว้นระยะห่างทางสังคม

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดสุโขทัย วันที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น. มีกลุ่มเฝ้าระวัง 3,709 ราย ครบ 14 วัน 387 ราย ยังไม่ครบ 14 วัน 3,332 ราย โดยแยกออก-กลุ่มเสี่ยงสัมผัส 156 ราย ครบ 14 วัน 143 ราย ยังไม่ครบ 14 วัน 13 ราย กลุ่มกลับมาจากต่างประเทศ 304 ราย ครบ 14 วัน 244 ราย ยังไม่ครบ 14 วัน 60 ราย ส่วนกลุ่มกลับจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล 3,249 ราย การเฝ้าระวังยังไม่ครบ 14 วัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...