xs
xsm
sm
md
lg

หัวอกแม่ดีใจ! นช.เผาแหกคุกบุรีรัมย์ยังมีชีวิต ผวาโดนวิสามัญ ตร.หิ้วตัวดำเนินคดี ส่วน 4 รายส่งฝากขัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจ สภ.คูเมืองคุมตัว นช.ก่อจลาจลหลบหนีออกจากเรือนจำบุรีรัมย์รายล่าสุดส่ง สภ.เมืองบุรีรัมย์ท้องที่เกิดเหตุสอบปากคำและแจ้งข้อหาดำเนินคดี ส่วน 4 รายที่ถูกจับก่อนหน้าส่งฝากขังศาล แม่เผยดีใจที่เห็นลูกยังมีชีวิต ผวาถูกวิสามัญ

วันนี้ (31 มี.ค. 63) ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธร จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับชุดสืบภูธรจังหวัด, ชุดสืบ สภ.คูเมือง, สภ.เมืองบุรีรัมย์ และฝ่ายปกครอง ได้ติดตามไล่ล่าและจับกุม นช.ธัณยพงศ์ สินพูน อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังที่ร่วมก่อเหตุจลาจล และหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา รายสุดท้ายได้ที่บริเวณป่าริมถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง ในพื้นที่ ต.พระสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 01.30 น. วันนี้ ห่างจากจุดที่ นักโทษชาย ธัณยพงศ์จอดรถจักรยานยนต์ และถอดเสื้อผ้าทิ้งไว้ประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นชุดจับกุมได้นำตัว นช.ธัณยพงศ์มาควบคุมไว้ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.คูเมืองชั่วคราว
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมืองได้ควบคุม นช.ธัณยพงศ์ นักโทษชายรายล่าสุดที่ถูกจับกุมได้ ส่งไปยัง สภ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ เพื่อให้ทำการสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก่อนจะนำตัวขึ้นรถผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายธัณยพงศ์ถึงสาเหตุที่หลบหนีออกจากเรือนจำ แต่ นช.ธัณยพงศ์ก็ปิดปากเงียบไม่ให้คำตอบใดๆ และมีสีหน้าที่ดูจะเคร่งเครียด

สำหรับผู้ต้องขังที่หลบหนีจากเรือนจำและถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ 4 คน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ทำการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหา “หลบหนีจากที่คุมขัง” และส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว ส่วนนช.ธัณยพงศ์ รายล่าสุดต้องสอบปากคำให้เสร็จเรียบร้อย พร้อมแจ้งข้อหา และส่งฝากขังเช่นกัน ซึ่งผู้ต้องขังทั้ง 5 คน หลังจากทำเรื่องส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดแล้ว หากศาลพิจารณาไม่อนุญาตให้ประกันตัวจะถูกส่งตัวไปไว้ที่เรือนจำ อ.นางรองก่อนชั่วคราว เนื่องจากเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ถูกไฟเผาและทุบทำลายเสียหายเกือบทั้งหมด ไม่สามารถควบคุมผู้ต้องขังได้


พ.ต.อ.อัษฎไนย ป้องกัน ผกก.สภ.คูเมือง ระบุว่า นช.ธัณยพงศ์ ผู้ต้องขังที่หลบหนีจากเรือนจำและถูกจับกุมรายล่าสุด เป็นผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในข้อหา ยาเสพติด, ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ และต่อสู้ขัดขืน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย ดังนั้น หลังจากจับกุมตัวได้ตอนกลางดึกจึงจำเป็นต้องควบคุมตัวไว้ที่ สภ.คูเมืองก่อน เพราะเกรงว่าหากเคลื่อนย้ายตอนกลางคืนจะไม่ปลอดภัย จึงต้องรอเคลื่อนย้ายตอนกลางวันแทน

ขณะที่ นางบี แม่ของผู้ต้องหา บอกว่า ดีใจที่เห็นลูกชายยังมีชีวิตอยู่ เพราะหลังจากทราบข่าวว่ามีการก่อเหตุจลาจล และลูกชายหลบหนีออกจากเรือนจำก็คิดว่าจะถูกวิสามัญ ส่วนที่ลูกทำผิดต้องยอมรับในสิ่งที่ทำ แต่หัวอกคนเป็นแม่ก็เป็นห่วงลูกแต่คงจะช่วยอะไรไม่ได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...