xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ โคราชส่ง จนท.รุดสำรวจบ้านพักอาคาร 3 ชั้น หนุ่มนักธุรกิจใจดีมอบเป็นสถานที่กักตัวสู้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้ว่าฯ โคราชส่ง จนท.รุดสำรวจสถานที่จริงแล้ว หลังหนุ่มนักธุรกิจใจดีเสนอมอบบ้านพักขนาดใหญ่ เป็นอาคาร 3 ชั้น 5,000 ตร.ม. กว่า 20 ห้อง บนพื้นที่ 17 ไร่ ให้หน่วยงานราชการดัดแปลงใช้เป็นสถานที่พักกักตัวเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ได้กว่า 100 เตียง

วันนี้ (27 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Puvadol Asawanuchit Asawayont” ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอเป็นอาคารบ้านพักขนาดใหญ่ และข้อความเมื่อวันที่ 25 มี.ค. ระบุว่า “สถานการณ์ช่วงนี้พวกเราต้องช่วยกันครับ ผมมีบ้านพักเก่าของผู้บริหารชาวญี่ปุ่น ซื้อไว้ปีกว่าแล้ว ตอนแรกซื้อไว้ตั้งใจทำเป็น Welness center แต่ยังไม่มีเวลาได้ทำ แต่ตอนนี้ใครรู้จักหน่วยงานราชการทางการแพทย์ต้องการนำไปดัดแปลงเป็นที่พักชั่วคราวสำหรับคนเฝ้าระวังหรือต้องกักกันตัวจาก Covid-19 ติดต่อผมมาได้เลยครับ ยินดีให้ใช้สถานที่ฟรี อาคาร 3 ชั้น กว่า 5,000 ตร.ม. มีห้องกว่า 20 ห้อง ห้องหนึ่ง 100-200 ตร.ม. ลิฟต์ แอร์ เครื่องปั่นไฟ สระว่ายน้ำ มีครบ เนื้อที่ 17 ไร่ มีต้นไม้ร่มรื่น
สามารถดัดแปลงใช้เป็นห้องรองรับผู้ต้องกักกันตัวได้กว่า 60 ห้อง หรือวางเตียงผู้ป่วยได้เป็นร้อยเตียง อยู่ตรงข้ามโรงแรมโคราชรีสอร์ท ห่างจากตัวเมืองโคราชสิบกว่านาที ไปมาสะดวก เนื่องจากบ้านไม่ได้มีคนอยู่มาหลายปีละ อาจต้องปรับปรุงทำความสะอาดนิดหน่อย แต่มี รปภ. และแม่บ้านเฝ้าตลอด 24 ชม. แชร์ได้เลยครับ เผื่อมีหน่วยงานไหนสนใจให้ใช้ฟรีเลยจนสถานการณ์ดีขึ้น Location นะครับเห็นหลายคนถามมา ปักหมุดใกล้ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย นครราชสีมา 30190”

โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าไปกดถูกใจ แสดงความคิดเห็นชื่นชมกว่า 8.2 พันราย และแชร์ต่อจำนวนมากกว่า 1.5 หมื่นครั้ง

ล่าสุดวันนี้ “Puvadol Asawanuchit Asawayont” ได้โพสต์ภาพเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการเข้าไปดูสถานที่เบื้องต้นแล้วเพื่อรายงานต่อนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมข้อความระบุว่า “ดีใจครับ เรื่องถึงหน่วยราชการแล้ว วันนี้มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุขมาดูสถานที่ละครับ เตรียมเสนอท่านผู้ว่าฯ พิจารณา”

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
ทางด้าน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงกรณีบ้านพัก เป็นอาคารขนาด 3 ชั้นของเอกชน ตั้งอยู่ ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ที่เสนอให้หน่วยงานราชการใช้ประโยชน์ในการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นั้น ตนได้รับการประสานงานจากเจ้าของบ้านโดยตรงแล้ว และได้นำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปดูความพร้อมในด้านต่างๆ แล้วมารายงานข้อมูลเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไปโดยเร็ว ซึ่งทราบว่าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปสำรวจสถานที่จริงเรียบร้อยแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...