xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! “ลูกเทพ” ทุบรถครูศรีสะเกษ 14 คัน พร้อมก้อนหินเตรียมทุบอีกคัน ยังปากแข็งปฏิเสธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - รวบแล้ว! “ลูกเทพ” รีเทิร์น ทุบกระจกรถเก๋งครูศรีสะเกษ 14 คันประชดแม่ขอเงินไม่ให้ ตำรวจ สภ.เมืองจับได้ตามหมายจับ พร้อมก้อนหิน 1 ก้อนเตรียมทุบกระจกรถอีก แต่ยังปากแข็งให้การปฏิเสธ ข้อหาทำให้ทรัพย์เสียหาย

วันนี้ (25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีเหตุคนร้ายที่ได้รับฉายาว่า “ลูกเทพ” ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์บุกสถานที่ราชการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ศรีสะเกษเขต 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ใช้ก้อนหินทุบกระจกรถยนต์ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่จอดไว้ภายในบริเวณลานจอดรถของสำนักงานฯ จนได้รับความเสียหาย จากนั้นขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป มีพยานเห็นเหตุการณ์ยืนยันชัดเจนเป็นพฤติกรรมเดียวกันกับที่ก่อเหตุทุบรถประชดแม่เป็นเจ้าหน้าที่ในสำนักงานฯ ที่ขอเงินแล้วไม่ให้ ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2559 รวมแล้วกว่า 14 คัน และศาลจังหวัดศรีสะเกษได้อนุมัติหมายจับ ที่ 95/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 2563 ให้ทำการจับกุมตัว นายเจตคติ วงศ์เลิศ หรือ เจ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7 ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ฉายาว่า “ลูกเทพ” ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ตามข่าวที่ได้นำเสนอมาอย่างต่อเนื่องนั้น
ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และรอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ นำโดย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเจตคติ หรือเจ วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 161/7 ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เลขประจำตัวบัตรประชาชน (1-3399-00439-92-4) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ 95/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยกล่าวหาว่า ทำให้เสียทรัพย์

โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษสามารถจับกุม นายเจ หรือฉายาลูกเทพ ได้ที่บริเวณถนนหน้า โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใกล้กับหอนาฬิกา ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ ขณะที่นายเจกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจากบริเวณ ถ.รัตนวงษา หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เข้ามาที่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนซึ่งได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาโดยตลอดได้เข้าแสดงตัวจับกุมนายเจได้โดยละม่อม

จากการตรวจค้นพบก้อนหินขนาดพอดีมือ จำนวน 1 ก้อน อยู่ในกระเป๋าสะพายสีเทา สายสะพายสีขาวที่นายเจสะพายอยู่ จากการสอบถามนายเจ หรือลูกเทพ ให้การว่า ตนเตรียมก้อนหินดังกล่าวไว้เพื่อที่จะนำเอาไปโยนใส่รถของประชาชนที่จอดอยู่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนายเจไปส่งมอบต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นนายเจยังให้การปฏิเสธ
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การจับกุมลูกเทพในครั้งนี้เนื่องจากได้ทุบกระจกรถของครูและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 รวมแล้วกว่า 14 คัน แต่มีการแจ้งความดำเนินคดีประมาณ 8 คดีเท่านั้น ซึ่งลูกเทพเพื่อประชดแม่ที่ขอเงินแม่หลายครั้งแล้วแม่ไม่ยอมให้เงินตามที่ร้องขอ ซึ่งขอเงินแม่แต่ละครั้งเป็นเงินจำนวนมากและที่ผ่านมาแม่ได้ยอมให้เงินมาโดยตลอด โดยลูกเทพได้ทุบรถยนต์และเผารถภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ที่แม่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตั้งแต่ต้นปี 2559 เป็นต้นมา และด้วยความรักลูกชายที่มีเพียงคนเดียวทำให้แม่ต้องไปเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้เจ้าของรถที่โดนทุบเสียหายทุกครั้ง ส่งผลให้ลูกเทพรอดพ้นจากการดำเนินคดีมาได้โดยตลอด

ส่วนเหตุการณ์ในครั้งนี้ ลูกเทพได้ก่อเหตุทุบกระจกรถเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมาภายในบริเวณลานจอดรถสำนักงานฯ ที่เดิม แม้ว่าแม่ของลูกเทพจะไปชดใช้ค่าเสียหายให้เจ้าของรถที่โดนทุบกระจกรถยนต์แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากก่อเหตุหลายครั้ง กระทบต่อความสงบสุขของประชาชนส่วนรวมมานานแล้ว เป็นการปิดตำนานลูกเทพทุบรถยนต์ครูในสำนักงานแห่งนี้มานานกว่า 4 ปี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...