xs
xsm
sm
md
lg

โดนแล้ว! ผกก.ศรีสะเกษเสนอศาลออกหมายจับ “ลูกเทพ” ทุบรถประชดแม่ ชี้ก่อเหตุซ้ำซาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ-โดนแล้ว! ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เสนอศาลขออนุมัติหมายจับ “ลูกเทพ” รีเทิร์นทุบรถเก๋งครูประชดแม่ขอเงินไม่ให้ ชี้คนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนมานาน และคุยกับแม่ผู้ก่อเหตุเพื่อแก้ปัญหาด้วย


วันนี้ ( 17 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่เกิดเหตุรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 9 กถ 7821 กรุงเทพมหานครของครูที่มาเข้ารับการอบรมจอดรถอยู่ภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.)ศรีสะเกษ เขต 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ถูกคนร้ายใช้ก้อนหินทุบกระจกรถด้านหลังได้รับความเสียหายแตกละเอียด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพฤติกรรมแล้วการก่อเหตุแล้วคาดว่าเป็นฝีมือของลูกชายของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ทำงานอยู่ที่สำนักงานแห่งนี้ ได้รับฉายาว่า “ลูกเทพ” สืบเนื่องจากขอเงินแม่จำนวนหลายแสนบาทแล้วแม่ไม่ยอมให้จึงก่อเหตุประชดแม่มาแล้วกว่า 13 ครั้งตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา ล่าสุดแม่ของผู้ก่อเหตุได้แจ้งให้เจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายให้นำเอารถไปเข้าศูนย์ซ่อมแล้ว โดยจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดเอง ทำให้เจ้าของรถเก๋งที่เสียหายพอใจไม่ติดใจเอาความดำเนินคดีเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันนี้ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำคณะนายตำรวจเดินทางมาพบกับ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เพื่อร่วมประชุมปรึกษาหารือเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาลูกเทพ ทุบกระจกรถเก๋งของข้าราชการครูที่มาติดต่อราชการที่สำนักงานแห่งนี้ โดยมีการนำเอาสำนวนคดีต่าง ๆ ของลูกเทพ จำนวน 8 คดี มาประกอบการประชุมหารือด้วย

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมว่า การมาร่วมประชุมหารือในครั้งนี้ เพื่อหามาตรการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาการสร้างความเดือดร้อนของคนร้ายรายนี้ โดยขณะนี้ตนได้เสนอขอหมายจับไปยังศาลจังหวัดศรีสะเกษเพื่อขอให้ศาลพิจารณาออกหมายจับให้แล้ว เนื่องจากว่า คนร้ายรายนี้มีการก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมานานแล้ว


ในส่วนของสำนักงานฯ ที่เกิดเหตุ ได้ขอความร่วมมือจาก ผอ.สำนักงานเขตฯ ให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมอีกหลายจุด เพื่อบันทึกความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในบริเวณสำนักงาน อีกทั้งจะได้พูดคุยกับแม่ของผู้ก่อเหตุด้วย เพื่อจะได้รับทราบข้อมูลนำมาเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...