xs
xsm
sm
md
lg

แคดดี้สาวถูกหลอกขายชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 สูญเงินกว่า 3,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - แคดดี้สาวถูกหลอกขายชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 สูญเงินกว่า 3,000 บาท ขณะสั่งซื้อเพื่อนำไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลที่กำลังขาดแคลน

วันนี้ (22 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก น.ส.จุรีพร พฤกษ์วิบูลย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1061/11 ถนนชลประทาน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี อาชีพแคดดี้สนามกอล์ฟ เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.หญิงพัชราภรณ์ บุญเพ็ง ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ว่า ได้ถูก น.ส.พิมพร ศรีเชื้อ อายุ 26 ปี ชาวตำบลดอนนางหงส์ จังหวัดนครพนม หลอกขายชุดป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านเฟซบุ๊กชื่อกลุ่มซื้อ-ขายชุดป้องกันสารเคมี และหน้ากากอนามัยทุกชนิด ในราคาตัวละ 320 บาท บวกค่าจัดส่งอีก 150 บาท รวม 3,350 บาท

โดยโอนเงินผ่านเลขบัญชี 774-0-21187-0 ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส ธาตุพนม จ.นครพนม ของ น.ส.พิมพร ศรีเชื้อ โดยอาศัยเหตุการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มาหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินซื้อสินค้า จำนวน 3,350 บาท ก่อนเชิดเงินหนีไม่สามารถติดต่อได้

ด้าน น.ส.จุรีพร กล่าวว่า ตนได้ทักเข้าไปในเพจเฟซบุ๊กชื่อกลุ่ม ซื้อ-ขายชุดป้องกันสารเคมี และหน้ากากอนามัยทุกชนิด เพื่อติดต่อหาซื้อชุดป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 10 ชุด เพื่อนำไปบริจาคให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชะอำ

เนื่องจากปัจจุบันนี้ชุดป้องกันและหน้ากากอนามัยของทางโรงพยาบาลขาดแคลนอย่างหนัก จากนั้นได้มี น.ส.พิมพร ศรีเชื้อ ผู้ก่อเหตุทักเฟซบุ๊กส่วนตัวมาหาตนว่ามีสินค้าชุดป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในราคาตัวละ 350 บาท ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ลดราคาให้เหลือตัวละ 320 บาท ตนจึงสั่งชุดป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 10 ตัว เพื่อจะนำไปบริจาคให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชะอำ โดยการโอนเงินผ่านบัญชีของชื่อ น.ส.พิมพร ศรีเชื้อ

โดยจะจัดส่งชุดให้ในวันศุกร์และเสาร์ที่ 21 มีนาคม 63 ตนจึง รอพอมาวันนี้ตนได้ทักไปสอบถามว่าโอนสลิปจัดส่งของมาให้ดูหน่อย โดยผู้ก่อเหตุไม่ส่งสลิปให้ดู แล้วยังอ้างต่างๆ นานา จากนั้นตนก็ไม่สามารถติดต่อผู้ก่อเหตุได้อีกเลย ตนจึงคิดว่าตนเองโดนหลอกแน่จึงเดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรชะอำ เพื่อให้เอาผิดต่อสาวคนดังกล่าว ไม่ให้ไปก่อเหตุที่ไหนอีก

พร้อมฝากบอกถึงผู้ก่อเหตุว่าสถานการณ์ปัจจุบันนี้อย่าฉวยโอกาสในสถานการณ์แบบนี้ เป็นคนไทยต้องช่วยเหลือกัน ซึ่งปัจจุบันทางโรงพยาบาลชะอำ เจ้าหน้าที่มีหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก และยังขาดแคลนอุปกรณ์หน้ากากอนามัย ชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก มีหน้าที่ที่ต้องดูแลคนป่วยที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องของตัวเอง แต่ยังต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยง ตรงนี้ตนเองมีเงินเล็กๆ น้อยๆ ก็อยากจะช่วยทางโรงพยาบาล

เ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่ธนาคาร ทำการอายัดบัญชีดังกล่าว และออกหมายเรียก น.ส.พิมพร ศรีเชื้อ มาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...