xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ สั่งปิด อบจ.แปดริ้ว 5 วันให้ จนท.300 ชีวิตเฝ้าดูอาการ หลังนายกฯ อบจ.ติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - ผวจ.ฉะเชิงเทรา ประกาศใช้ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อร้ายแรง สั่งข้าราชการและเจ้าหน้าที่ อบจ.กว่า 300 คน งดเข้าทำงาน 5 วันเฝ้าสังเกตอาการที่บ้าน สั่ง สสจ.เคลียร์พื้นที่พ่นยาฆ่าเชื้อทุกจุด พร้อมเปิดสายด่วนโควิค 09-4792-2525 ตลอด 24 ชม. กระทบทุนใหญ่เลื่อนเวทีรับฟังความเห็นสร้างนิคมฯไม่มีกำหนด

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ผู้ใหญ่ไก่ รักแปดริ้ว” ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ส่วนตัวของ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา บิดาของ นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ (ส.จ.ต้อย) ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 หลังผลการตรวจสารคัดหลั่งในห้องแล็บ โรงพยาบาลเปาโล ยืนยันชัดเจน

พร้อมระบุว่า การติดเชื้อดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากได้เดินทางไปดูมวยในสนามมวยลุมพินี วันเดียวกับดาราหนุ่มชื่อดัง “แมทธิว ดีน” พร้อมระบุไทม์ไลน์การทำกิจกรรมในพื้นที่ระหว่างวันที่ 6-15 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนพบการติดเชื้อเพื่อแจ้งเตือนให้ผู้อยู่ใกล้ชิด และเข้าร่วมกิจกรรมเดียวกันที่มีนับหมื่นคนจาก 16 กิจกรรมที่เข้าร่วมงานได้เฝ้าสังเกตอาการของตนเองเป็นเวลา 14 วันนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อร้ายแรง สั่งการให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรากว่า 300 คน งดเข้าทำงานเป็นเวลา 5 วัน และให้ทำงานผ่านระบบออนไลน์แทน

นอกจากนั้น ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวระหว่างเฝ้าดูอาการต่อเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมเคลียร์พื้นที่เพื่อทำการควบคุมโรคด้วยการทำความสะอาดภายในสำนักงาน และพ่นยาฆ่าเชื้อโดยทั่ว

รวมทั้งให้ผู้ที่มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอแห้ง มีน้ำมูกไหล และหายใจเหนื่อยหอบ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจโดยละเอียดทันที

และหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถาม และแจ้งข่าวไปยังศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน จ.ฉะเชิงเทรา ที่สายด่วนโควิด 09-4792-2525 ตลอด 24 ชั่วโมง

อาฟเตอร์ช็อก กลุ่มทุนใหญ่เลื่อนจัดเวทีรับฟังความคิดสร้างนิคมฯ ในพื้นที่
 
ด้าน น.ส.กุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้ก่อตั้งนิคมอุตสาหกรรม (ฉะเชิงเทรา) บลูเทคซิตี้ ซึ่งเป็นโครงการที่มีเป้าหมายขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ในโครงการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ใน ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ภายใต้เนื้อที่กว่า 2 พันไร่ มูลค่าลงทุนกว่า 1.5 แสนล้านบาท เผยว่า ข่าวการติดเชื้อโควิด-19 ของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ทำให้บริษัทฯ ต้องเลื่อนการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชนเพื่อประกอบการทำร่างรายงานและมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม

และมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 มี.ค.นี้ที่อาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบลเขาดิน ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวในกลุ่มคนหมู่มาก
กำลังโหลดความคิดเห็น