xs
xsm
sm
md
lg

ตื่นโควิด-19 อาจเข้าระยะที่ 3 ชาวขอนแก่นแห่ซื้อของกินของใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - โควิด-19 พ่นพิษ คนตื่นกลัวสถานการณ์แพร่ระบาดอาจสู่ระยะที่ 3 ประชาชนชาวขอนแก่นแห่ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจนสินค้าเริ่มบางตา ด้านเทสโก้ โลตัสแจงมีสต๊อกสินค้าเพียงพอต่อความต้องการลูกค้า

ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งใน จ.ขอนแก่นพบว่ามีประชาชนออกไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมาก
วันนี้ (15 มี.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์การค้าห้างโลตัสเอ็กซ์ตรา สาขาขอนแก่น รวมถึงซูเปอร์มาร์เกตแห่งอื่นๆ ในตัวเมืองขอนแก่น ภายหลังจากประเทศไทยมีการประกาศจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกิดกระแสสร้างความสับสนในสังคมอย่างมากว่าประเทศไทยเข้าสู่ระยะที่ 3 ของการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่อย่างไร ทั้งมีการส่งข้อมูลข่าวทางโซเชียลกระจายออกไปเป็นวงกว้าง

ทำให้ประชาชนต่างตื่นตระหนกกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น เริ่มกักตุนสินค้าอุปโภคบริโภคไว้ในบ้าน ทำให้สินค้าหมวดอุปโภคบริโภคที่วางบนเชลฟ์ในห้างหลายแห่งบางตาลงอย่างเห็นได้ชัด สินค้าบางชนิดถึงขั้นหมดเกลี้ยงไม่มีให้ซื้อ

จากการสำรวจสินค้าที่เริ่มพร่องไปจากเชลฟ์วางสินค้า ประกอบด้วย อาหารกระป๋อง ข้าวสาร น้ำดื่ม ทิชชู อุปกรณ์ทำความสะอาด โฟมล้างมือ สบู่ฆ่าเชื้อโรค เจลล้างมือ น้ำดื่มแพกใหญ่


ผู้มาจับจ่ายสินค้ารายหนึ่งเปิดเผยว่า อยากเตือนประชาชนเผื่อไว้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอย่าพยายามกักตุน หรือสร้างสถานการณ์ว่าสินค้าขาดจนเกิดความวุ่นวาย เพราะเมื่อถึงเวลานั้นคนที่จะเข้ามาฉวยโอกาสมีเยอะ ทั้งหน่วยงานรัฐและนักการเมืองอาจจะเข้ามาแสร้งทำตัวเป็นพ่อพระสั่งโรงงานห้ามขายให้ร้านค้าโดยตรง แต่ให้เข้าพรรคพวกตัวเองแทน สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือทั้งประชาชน ห้างร้านจะพลอยแย่กันหมด คนที่ได้ประโยชน์มีเพียงไม่กี่คน

ประชาชนที่มาซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้ารายหนึ่งเปิดเผยว่า ถ้าจะมีการซื้อมากขนาดนี้คนไทยควรต้องสนใจดูแลตนเองและคนรอบข้างบ้าง การออกไปซื้อสินค้าที่มีคนหนาแน่นอย่าลืมว่าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วย เพราะสถานที่คนอยู่แออัดอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ ซึ่งทุกวันนี้คนตื่นกลัวจนขาดสติ ไม่มีจิตสำนึกใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองและส่วนรวม หวังเอาตัวรอดกลัวอดตายแห่ซื้อของกินของใช้ไว้
ทั้งนี้ ทางห้างเทสโก้ โลตัสได้ติดป้ายชี้แจงต่อประชาชนที่ออกมาแห่ซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคไว้ว่า “เนื่องด้วยความต้องการสินค้าเพิ่มขึ้น เทสโก้ โลตัสได้เตรียมสต๊อกสินค้าไว้รองรับ มีสินค้าเพียงพอจำหน่าย และเรายังสั่งสินค้าเพิ่มอย่างต่อเนื่อง จำหน่ายในราคาประหยัดเช่นเคย พร้อมโปรโมชันลดราคาสินค้าทุกวัน ในทุกสาขาในกรุงเทพฯ และทุกภูมิภาค”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...