xs
xsm
sm
md
lg

ทำไปได้ ! วงจรปิดชัด 2 สาวควบเก๋งฉกกระถางต้นไม้-ผู้เสียหายโพสต์ตั้งรางวัลตามตัวอยากรู้เอาไปทำไม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-หนุ่มเชียงใหม่โพสต์คลิปวงจรปิดจับภาพชัดวอนแจ้งเบาะแสตามตัวสองสาวควบเก๋งขโมยต้นไม้พร้อมกระถาง พร้อมตั้งรางวัลสูงกว่ามูลค่าความเสียหาย อยากเจอตัวแล้วสอบถาม เพราะสุดงงว่าเอาไปทำไม


วานนี้(13มี.ค.63)ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Nanthaphop Toominmorn” โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรขอความช่วยเหลือให้ช่วยแจ้งเบาะแสโดยมีรางวัลให้ด้วย หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายเป็นผู้หญิงสองคนขับรยนต์เก๋งมาจอดที่บริเวณหน้าบ้านที่อยู่ติดริมถนน จากนั้นได้ช่วยกันขโมยต้นไม้พร้อมกระถาง ขึ้นรถหลบหนีไป โดยรื้อทำลายรั้วกันได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเช้ามืดของวันที่ 13 มี.ค.63 เอาไว้ได้


ขณะที่จากการตรวจสอบทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณบ้านที่เปิดเป็นร้านชื่อ “ไม้น้ำ@เมล็ดกาแฟ” ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายพรรณไม้น้ำและอุปกรณ์ไม้น้ำครบวงจร ตั้งอยู่ริมถนนคันคลองชลประทานเชียงใหม่ ใกล้สี่แยกตลาดต้นพยอม ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่


นายณรงค์ฤทธิ์ ด่านตระกูล อายุ44ปี เจ้าของร้านและผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ของวันที่ 13 มี.ค.63 ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้สามารถบันทึกภาไว้ได้ เห็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าขับมาจอด จากนั้นมีผู้หญิงสองคนลงมาจากรถแล้วมุ่งตรงมาช่วยกันยกต้นแก้วพร้อมกระถางที่ตั้งอยู่ริมรั้วออกไป แต่เนื่องจากรากติดกับดินทำให้ต้องออกแรงดึงและมีการรื้อทำลายรั้วกั้น จนเอาต้นไม้ใส่รถได้สำเร็จ และจากนั้นพยายามจะเอาอีกต้นหนึ่ง แต่ไม่สำเร็จ จึงขับรถออกไป โดยจากภาพที่ปรากฏดูเหมือนว่าผู้ก่อเหตุน่าจะตั้งใจมาเพื่อเอาต้นไม้ต้นนี้โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามรู้สึกแปลกใจมากว่าเหตุใดต้องขโมยด้วย เพราะต้นไม้และกระถางนั้น ไม่ได้มีมูลค่ามากมายอะไร


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียพร้อมตั้งรางวัลผู้แจ้งเบาะแสจนพบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งรางวัลมากกว่ามูลค่าต้นไม้และกระถางด้วย เพราะอยากจะถามว่าทำไมจึงต้องทำเช่นนี้ และได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์แล้ว เพื่อให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะแม้มูลค่าของที่ถูกขโมยและรั้วที่เสียหายจะไม่มาก แต่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างว่าการกระทำเช่นนี้ไม่ถูกต้อง ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าขณะนี้ทราบหมายเลขทะเบียนรถที่ใช้ก่อเหตุแล้ว และกำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าอยู่อาศัยในพื้นที่ตำบลสุเทพ ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ


ขณะที่นางบัวพัฒน์ ยาโนละ อายุ 68 ปี แม่ของผู้เสียหายและพักอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ บอกว่า ทราบว่าต้นไม้และกระถางหายไป พร้อมกับรั้วได้รับความเสียหาย ช่วงสายวานนี้(13 มี.ค.63) เพราะคนงานที่บ้านรดน้ำต้นไม้แล้วสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงบอกลูกชายและตรวจสอบภาพจากกล้องวงรปิดที่ทำให้ที่ทราบว่ามีผู้หญิงสองคนมาขโมยไป ซึ่งต้นไม้ที่ปลูกไว้เป็นต้นแก้วที่กำลังออกดอก ทั้งนี้รู้สึกแปลกมากที่มีคนมาขโมยไป เพราะไม่ได้มีมูลค่ามากมายอะไร แต่ปลูกมาตั้งแต่ปี 2547 ที่เคยเปิดร้านกาแฟที่บ้าน พอปิดร้านไปจึงเอามาจัดวางไว้ที่จุดดังกล่าว โดยที่จริงแล้วถ้าอยากได้จริงๆ หากมาขอกันดีๆ ก็พร้อมจะให้ ไม่ใช่มาขโมยและทำให้ทรัพย์สินเสียหายอย่างนี้ พร้อมกันนี้อยากฝากไปบอกคนที่ขโมยต้นไม้ไปว่า หากอยากได้อีกให้มาขอกันดีๆ และอย่าทำแบบนี้อีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...