xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้!!! เพลิงลุกไหม้ รง.ผลิตบรรจุภัณฑ์ ในนิคมปิ่นทอง2เสียหายทั้งโรงงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไฟไหม้โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ กลางนิคมปิ่นทอง 2 จ.ชลบุรี ควันดำลอยขึ้นฟ้า ระเบิดดังสนั่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ พบคนงานชาวกัมพูชาถูกไฟลวกบาดเจ็บ 3 ราย จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้เมื่อเวลาประมาณ 12.45 น.วานนี้ ( 11 มี.ค.) พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงโหมลุกไหม้ บริษัท โปร-แคร์ แพ็คเกจจิ้ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 150/90 ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2 ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบ

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ อบต.บ่อวิน อบต.หนองขาม นำรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก โดยพบเปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเกิดเป็นกลุ่มควันดำ กระจายเป็นวงกว้างลอยเต็มท้องฟ้า สามารถมองเห็นจากระยะไกลได้อย่างชัดเจน

เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ผลิตบรรจุภัณฑ์ และกล่องโฟมกันกระแทก ลักษณะเป็นโกดังชั้นเดียว แต่แบ่งพื้นที่การผลิตออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่ 1 ใช้เป็นสำนักงาน ส่วนที่ 2 ใช้สำหรับตัดผลิตภัณฑ์ ออกเป็นชิ้นๆ และเก็บสินค้า ส่วนที่ 3 ซึ่งเป็นต้นเพลิง คือ ส่วนที่อยู่ด้านในสุดของโรงงานที่ใช้เป็นพื้นที่ สำหรับการนำเม็ดโฟมมาหลอมด้วยไอน้ำเพื่อผลิตเป็นแผ่นโฟม ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนตัวอาคารพังลงมาทั้งแถบ และยังลุกลามมาถึงส่วนอื่นๆ ทั้งโรงงาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถน้ำกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้ตลอดเพื่อป้องกันการปะทุของไฟขึ้นมาอีก และขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าไปฉีดน้ำภายในโรงงาน หลังคากันสาดของโรงงานสูงประมาณ 8 เมตรได้หล่นลงมาใส่พนักงานดับเพลิงที่บริเวณแขนซ้าย จนได้รับบาดเจ็บ ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนพนักงานในโรงงาน เล่าว่า โรงงานนี้มีพนักงานประมาณ 140 คน ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาพักรับประทานอาหารเที่ยง พนักงานส่วนใหญ่ออกไปรับประทานอาหารด้านนอกโรงงาน จึงเหลือพนักงานอยู่ในโรงงานเพียงไม่กี่คน ซึ่งพอเกิดเหตุไฟไหม้ พนักงานที่อยู่ในโรงงานก็วิ่งหนีตายออกมา แต่ด้วยความแรงของเปลวเพลิง จึงทำให้มีพนักงานได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งเป็นชาวกัมพูชา ทั้งคู่ ส่วนพนักงานคนอื่น ๆ ปลอดภัยดี ส่วนค่าเสียหายและสาเหตุต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสาเหตุให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น