xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!! นักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดกลางทะเล โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ระทึก!! นักท่องเที่ยวพายบอร์ดยืนพายจากฝั่งศรีราชาข้ามไปเกาะสีชัง จำนวน 10 ลำ เกิดคลื่นลมแรงพัดบอร์ด 1 ลำ จนไปไม่ถึงฝั่งหมดแรงตกน้ำ ถูกคลื่นซัดซ้ำ เพื่อนร่วมทีมเข้าช่วยเหลือ ก่อนโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยกลางทะเลนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย

วันนี้ (8 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ฉลามขาวบางแสน จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บรอการช่วยเหลืออยู่กลางทะเลระหว่างเกาะสีชังกับท่าเรือเกาะลอย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมเรือเร็วออกให้การช่วยเหลือและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลเกาะสีชัง และเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลเกาะสีชัง เข้าให้การช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ได้ออกทำการค้นหา พบว่า จุดเกิดเหตุห่างจากชายฝั่งเกาะสีชังประมาณ 1 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยว จำนวน 3 คน เกาะอยู่บนบอร์ดยืนพายจำนวน 3 ลำ เป็นชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปิยะภรณ์ อนุสาร อายุ 38 ปี มีอาการอ่อนเพลีย หมดแรง

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นเรือสปีดโบ๊ตมาพร้อมกับเพื่อนชายอีก 1 คน ส่วนอีกคนขอพายบอร์ดยืนพายกลับฝั่งเอง พอมาถึงท่าเรือเกาะลอยศรีราชา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล โดยพบว่ามีอาการไม่น่าเป็นห่วง

จากการสอบถาม นายไผท อมาตยกุล อายุ 47 ปี แฟนของผู้ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันนี้ ได้รวมกลุ่มนักพายบอร์ดยืนพายจากกรุงเทพมหานคร จำนวน 10 คน พร้อมบอร์ดยืนพาย จำนวน 10 ลำ มารวมตัวกันเพื่อพายข้ามฝั่งจากท่าเทียบเรือเกาะลอยศรีราชาไปยังเกาะสีชัง

พอมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า มีคลื่นลมแรงมาก ทำให้บอร์ดหมุน พายวนไปวนมาอยู่บริเวณนั้นจนไม่สามารถพายเข้าฝั่งเกาะสีชังได้ จนกระทั่ง น.ส.ปิยะภรณ์ เริ่มหมดแรง และโดนคลื่นทะเลซัดจนตกบอร์ด แต่โชคดีที่มีเสื้อชูชีพใส่มาด้วยทำให้ไม่จมน้ำ แต่เกิดอาการตกใจร้องให้เพื่อนๆ ช่วย จนกระทั่งหมดแรง จึงบอกเกาะบอร์ดไว้เพื่อไม่ให้ลอยไปไหนไกล โดยลอยคออยู่ในทะเลนานกว่า 10 นาที

พร้อมกันนั้น จึงได้โทร.แจ้ง 1669 ให้มาช่วยเหลือ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลเกาะสีชัง พร้อมพยาบาลเข้าให้การช่วยเหลือในเวลาประมาณ 14.00 น. ก่อนนำตัวเข้าฝั่งและส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล ส่วนเพื่อนที่เหลือจำนวน 8 ลำ ได้พายบอร์ดเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...