xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ตุ้ย​ ต้านแนวคิดนำผีน้อยกักตัวเขาสามมุข​ ​ยันเป็นแหล่งท่องเที่ยว-สถานศึกษา​

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​- นายกเทศมนตรี​เมืองแสนสุข ต้านกระแสข่าวนำผีน้อยและผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงกักตัวศูนย์ยุทธศาสตร์กองทัพไทย​ เขาสามมุข​ เผยมาจริงพร้อมนำต่อต้าน เหตุเป็นแหล่งท่องเที่ยว-สถานศึกษา ​จึงถือเป็นสถานที่ไม่เหมาะสม​ กองเชียร์แห่หนุนเพียบ

วันนี้​ (7​ มี.ค.)​ นายณรงค์ชัย​ คุณปลื้ม​ นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข​ ได้โพสต์ข้อความลงในเพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม​ ว่า จากกรณีที่สถานีโทรทัศน์และจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้นำเสนอข่าวเรื่องการกักตัวผีน้อยและผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง​ ว่า จะถูกนำตัวมาที่ศูนย์ยุทธศาสตร์กองทัพไทย​ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเขาสามมุข​ พื้นที่ในเขตความรับผิดชอบของเทศบาลเมืองแสนสุข​ รวมถึงสถานที่อื่นๆ​ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์​ในวงกว้าง และยังสร้างความตื่นตระหนกให้แก่ชาวเมืองแสนสุข​ และนักท่องเที่ยว​นั้น

เบื้องต้น​ ตนเองได้สอบถามไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี​ เมื่อวันที่​ 6​ มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับคำตอบยืนยันว่า​ ยังไม่มีคำสั่งมายังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีแต่ประการใด​ มีเพียงการถูกนำเสนอในข่าวบางสื่อเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการ​จังหวัดชลบุรี​ ระบุเพียงว่า พื้นที่กักตัวคือสถานที่จะอยู่ที่เขตทหารเรือ และในโรงพยาบาลค่ายนวมินทร์เท่านั้น

อย่างไรก็ดี หากมีนโยบายจากทางรัฐบาลในเรื่องที่เกิดกระแสข่าวจริง​ ตนเองในฐานะผู้นำเมืองแสนสุขจะขอต่อต้านร่วมกับประชาชนและสถาบันการศึกษาต่างๆ​ รวมทั้งผู้ประกอบการในพื้นที่และชาวเมืองแสนสุข​ เนื่องจากไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง​ เพราะบางแสน​ เป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นเมืองการศึกษาที่มีมหาวิทยาลัยบูรพา​ ซึ่งมีนักศึกษามากกว่า 20,000 คน และโรงเรียนอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้​ สถานที่กักตัวควรเป็นสถานที่ปิดและสามารถควบคุมได้​ อยู่ไกลแหล่งชุมชนและแหล่งการท่องเที่ยวการศึกษา​ เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจในพื้นที่บางแสน​ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 มากพอแล้ว​ และหากนโยบายดังกล่าวมีจริงตามที่เป็นข่าวก็จะยิ่งซ้ำเติมสถานการณ์มากขึ้นและไม่ก่อให้เกิดผลดีใดๆ ต่อความปลอดภัยของประชาชน

ขณะเดียวกัน ยังได้วิงวอนไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง​ให้พิจารณาหรือออกมาแถลงว่า กระแสข่าวที่ออกมาเป็นความจริงหรือไม่​ เนื่องจากขณะนี้ประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นตระหนก​ และยืนยันว่าเทศบาลฯ​ มหาวิทยาลัย ผู้ประกอบการต่างๆ ผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลฯ​ จะขอคัดค้านด้วยเหตุผลเพื่อความปลอดภัยและความไม่เหมาะสมของสถานที่ที่เป็นข่าว
 
ทั้งนี้ ผู้​สื่อข่าว​รายงานเพิ่มเติมว่า หลังโพสต์​ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวชลบุรี​ บางแสน​ และนักท่องเที่ยว​จำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น​สนับสนุนแนวคิดของนายกเทศมนตรี​เมืองแสนสุข​ อย่างต่อเนื่อง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...