xs
xsm
sm
md
lg

ขออภัยผวาโควิด-19! เลื่อนไร้กำหนด “ลำดวนศรีสะเกษไนท์รัน” เล็งเยียวยาโรงแรม-นักวิ่ง 2,300 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษผวาไวรัสโควิด-19 กราบขออภัยนักวิ่งเลื่อนลำดวนศรีสะเกษไนท์รันไม่มีกำหนด หามาตรการเยียวยาโรงแรมและนักวิ่งสมัครร่วมแล้วกว่า 2,300 ราย ยอมรับกระทบงานเทศกาลดอกลำดวนบาน ทำนักท่องเที่ยวลดฮวบไปด้วยวันนี้ (6 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรม “ลำดวนศรีสะเกษไนท์รัน” ซึ่งประกอบด้วย ตัวแทนภาครัฐและภาคเอกชน มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตศรีสะเกษ สมาคมกีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ เพื่อปรึกษาหารือร่วมกันเกี่ยวกับการเตรียมการจัด “ลำดวนศรีสะเกษไนท์รัน” ในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ซึ่งที่ประชุมได้มีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง
นพ.วราวุธ ชื่นตา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ และคณะแพทย์จากโรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถแพร่กระจายจากผู้ที่ติดเชื้อไปยังคนอื่นได้ง่าย ขณะนี้ จ.ศรีสะเกษมีบุคคลที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวังจำนวน 16 ราย ซึ่งขณะนี้มีประชาชนหลายคนที่เดินทางกลับมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยง แม้ว่ายังไม่มีอาการแต่อาจติดเชื้อมาแล้ว จะต้องกักตัวไว้ 14 วัน โรคนี้ติดต่อได้เร็วมาก หากมีนักวิ่งมารวมกันจำนวนมากอาจมีผู้ที่ติดเชื้อมาแพร่กระจายไปสู่คนอื่นที่อยู่ร่วมในบริเวณใกล้เคียงได้ จึงเห็นควรเลื่อนการจัดกิจกรรม “ลำดวนศรีสะเกษไนท์รัน” ออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น

นายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ คนที่ 6 คณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรม กล่าวว่า จากการที่จะมีการจัดกิจกรรม “ลำดวนศรีสะเกษไนท์รัน” ในวันเสาร์ที่ 14 มี.ค. 2563 ณ วิทยาลัยการเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ และสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ ปรากฏว่าหลังจากที่ได้มีการประกาศจัดกิจกรรมออกไปแล้วได้มีบรรดานักวิ่งชาวศรีสะเกษและนักวิ่งจากทั่วประเทศมาลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมวิ่งแล้วจำนวน 2,313 คน แต่เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนเห็นว่าควรเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปก่อนเพื่อความปลอดภัยของนักวิ่งที่จะมาร่วมกิจกรรม และควรมีมาตรการเยียวยาทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น โรงแรมต่างๆ ที่ได้มีนักวิ่งจองห้องพักเอาไว้แล้ว ทำให้โรงแรมหลายแห่งห้องพักเต็มหมดในห้วงระยะเวลาที่จะจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ ซึ่งนักวิ่งที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว ตนและคณะจะได้ส่งเสื้อและเหรียญรางวัลไปให้ในเร็วๆ นี้

นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ
นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการประชุมคณะกรรมการและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้แล้ว จึงได้ตัดสินใจให้เลื่อนการจัดกิจกรรม “ลำดวนศรีสะเกษไนท์รัน” ในวันเสาร์ที่ 14 มี.ค. 2563 ออกไปไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ต้องกราบขออภัยนักวิ่งทุกคนที่จะมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของนักวิ่งทุกคนจำเป็นต้องเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปก่อน ซึ่งการเลื่อนการจัดกิจกรรมนี้ออกไปจะส่งผลกระทบต่อการจัดงานเทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2563 ด้วย เนื่องจากจะทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมงานน้อยลงไปมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...