xs
xsm
sm
md
lg

พบแผนลวงฆ่าหนุ่มจีน-เพื่อนสาวยัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง ปมทวงหนี้พนันออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - รอง ผบ.ตร.คุม 2 ใน 4 ผู้ต้องหาชาวจีนฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงทำแผนกำแพงเพชร เผยสอบสวนพบมีการวางแผนลวงไปฆ่า 1 ใน 4 ผู้ต้องหาอ้างเหยื่อติดหนี้พนันออนไลน์ 8 หมื่นหยวนเย็นวันนี้ (5 มี.ค.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้นำตัว 2 ใน 4 ผู้ต้องหาคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง คือ นายหู เจิ้งฉง (MR. HU ZHENG XIONG) อายุ 23 ปี และนายเชียว เชี่ยงหยู (MR. XIAO XIANG YU) อายุ 26 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่พม่าจับกุมตัวได้ที่เมืองเชียงตุง เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นั่งเฮลิคอปเตอร์จากเชียงราย เดินทางถึงกำแพงเพชรเพื่อทำแผนประกอบคดี

โดยได้คุมตัวทั้งคู่ไปที่จุดทิ้งกระเป๋าบรรจุศพผู้ตาย บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำปิง หมู่ที่ 8 บ้านท่าไม้แดงใต้ ต.ท่าไม้แดง อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงทำแผนแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ นายหู เจิ้งฉง (MR. HU ZHENG XIONG) ให้การระหว่างที่ทำแผนว่า นายฟ่าน กังกัง ให้จอดรถและเก็บหินที่ข้างทางขึ้นมาบนรถ หลังจากนั้นตนได้เป็นคนส่งหินให้นายฟ่าน กังกัง ที่อยู่เบาะหลังบรรจุหินถ่วงกระเป๋า เมื่อถึงจุดเกิดเหตุนายฟ่าน กังกังได้ลงไปเปิดท้ายและเรียกให้ตนไปช่วยยกกระเป๋า จากนั้นก็ยกกระเป๋าทิ้งลงแม่น้ำไป

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเปิดเผยหลังทำแผนเสร็จว่า โดยรวมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมฆ่าทั้งผู้ชาย (นายหว่าง จุน) และผู้หญิง (บิง ซู) เหยื่อผู้ชายถูกฆ่าด้วยวิธีรัดคอ ส่วนผู้หญิงส่งเสียงร้องจึงถูกแทงเสียชีวิตที่บ้านพักพัทยา ส่วนใครเป็นผู้ลงมือนั้นจะต้องสอบสวนให้ละเอียดรอบคอบเพราะผู้ต้องหาให้การซัดทอดกันไปมาอยู่


สำหรับประเด็นของการก่อเหตุคาดว่ามาจากหนี้สินการพนันออนไลน์ โดยน่าจะเป็นนายฟ่าน กังกัง ที่พยายามไปทวงเงินผู้ตายและใช้กำลังบังคับให้บอกรหัสบัตร ATM เพื่อที่จะโอนเงินคืนกลับมาจำนวน 8 หมื่นหยวน และแนวทางการสอบสวนทราบว่ามีการวางแผนแล้วลวงให้เหยื่อเข้ามาในบ้าน โดยจัดซื้อกระเป๋ามาเตรียมไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ซึ่งมีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดยืนยัน

ส่วนกระเป๋าอีกใบที่ผู้ต้องหาระบุว่าใส่ศพเหยื่อผู้หญิงที่ชื่อ บิง ซู ยังคงให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบค้นหาในจุดที่ยังคาดว่าน่าจะมีกระเป๋าติดอยู่ใต้พื้นน้ำหรือลอยขึ้นไปติดอยู่ตามกอพง ซึ่งต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ ขณะที่ทางญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายได้ติดต่อผ่านมาทางสถานทูตเพื่อรับศพและติดตามความคืบหน้าของคดีนี้แล้ว


เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ประเทศพม่าได้ควบคุมตัวชาวจีนจำนวน 2 คนดังกล่าว ซึ่งเป็น 2 ใน 4 ผู้ต้องหาที่ทางตำรวจไทยต้องการตัวหลังก่อเหตุฆ่านายหว่าง จุน เพื่อนชาวจีนแล้วนำศพยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งลงไปในแม่น้ำปิงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ซึ่งพบศพเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับผู้ต้องหา 2 คนแรก คือ นายฟ่าน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) และนายฉิน เหมี่ยว (MR.QIN MIAO) ถูกจับตัวที่ฝั่งพม่าได้ก่อนหน้านี้ ซึ่งทางการพม่าได้คุมตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ไทยเมื่อ 4 มี.ค. ได้มีการนำตัวไปทำแผนประกอบคดีทั้งที่ จ.กำแพงเพชร และพัทยา จ.ชลบุรี แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...