xs
xsm
sm
md
lg

ร้านหม่าล่าดังสั่งฆ่าเชื้อทุกซอก-ให้ พนง.หยุด หลังสาวกลับเกาหลีตรงดิ่งใช้บริการ แถมโพสต์อวดทำทั้งเมืองผวาโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ทำวุ่น! ร้านหม่าล่าดังเชียงใหม่ หวั่นโควิด-19 จ้างบริษัททำความสะอาดฆ่าเชื้อใหญ่ทุกซอกทุกมุมทั้งร้าน หลังสาวบินกลับจากประเทศเสี่ยง ตรงดิ่งเข้าใช้บริการทันทีโดยไม่ยอมกักตัว พร้อมสั่งพนักงาน 2 คนที่ให้บริการใกล้ชิด หยุดงานสังเกตอาการอย่างน้อย 5 วัน วอนคนกลับจากพื้นที่เสี่ยงรับผิดชอบต่อส่วนรวม ป้องกันระบาดหนัก
วันนี้ (5 มี.ค. 63) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่ต่างพากันแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางกรณีที่หญิงสาวคนหนึ่งโพสต์ว่าเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งในประเทศกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 มาถึงเชียงใหม่เมื่อคืนวานนี้ แต่แทนที่จะกลับที่พักและกักตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการตามข้อแนะนำในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ปรากฏว่าหญิงสาวคนดังกล่าวกลับไปรับประทานอาหารและดื่มกินที่ร้านหม่าล่าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านถนนห้วยแก้วในตัวเมืองเชียงใหม่ จากนั้นในช่วงดึกคืนเดียวกันนั้นยังเข้าไปเที่ยวดื่มกินในสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่อย่างรื่นเริงด้วย พร้อมทั้งถ่ายภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว


หลังจากนั้นมีผู้หวังดีบันทึกภาพหน้าจอไว้แล้วนำไปเปิดเผยเพื่อเตือนด้วยความเป็นห่วง โดยมีผู้แชร์ต่อและแสดงความเห็นจำนวนมากในเวลารวดเร็ว ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของหญิงสาวรายนี้ที่ไร้ความรับผิดชอบต่อส่วนรวม เพราะอาจจะทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรครุนแรงและเลวร้ายยิ่งขึ้น

นายปรัชญา ใจหมั่น ผู้จัดการทั่วไปร้านฟังกี้กริลล์ เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้วานนี้ (4 มี.ค.) ช่วงกลางดึกทราบเรื่องที่เกิดขึ้นว่าจากลูกค้าที่แจ้งเข้ามาว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งที่เพิ่งกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงแล้วตรงเข้ามาใช้บริการที่ร้าน เมื่อทราบเรื่องแล้วตัวเองได้รีบเข้าไปดูที่ร้านทันที พบว่าลูกค้าผู้หญิงคนดังกล่าวออกจากร้านไปแล้วในช่วงประมาณเที่ยงคืน


จากนั้นตัวเองจึงได้สั่งให้พนักงานทำความสะอาดอุปกรณ์และทำความสะอาดร้านทุกซอกทกมุมทันที ด้วยน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อ ขณะที่วันนี้ (5 มี.ค. 63) ได้ว่าจ้างให้บริษัทรับทำความสะอาดที่มีความเชี่ยวชาญเข้าทำการฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง และเปิดบริการตามปกติในช่วงเย็น ส่วนพนักงาน 2 คนของร้านที่บริการใกล้ชิดกับลูกค้าผู้หญิงคนดังกล่าวนั้น ทางร้านให้หยุดงานอย่างน้อย 5 วัน เพื่อรอดูอาการ


ทั้งนี้ นายปรัชญายอมรับว่าจากกรณีที่เกิดขึ้นสร้างความกังวลใจให้ทางร้านระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม มั่นใจในเรื่องมาตรฐานด้านสุขอนามัยและการรักษาความสะอาดของทางร้านที่มีการทำความสะอาดอย่างดีเป็นปกติทุกวัน อีกทั้งนับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์ของโควิด-19 ทางร้านมีการตรวจสุขภาพพนักงานเป็นประจำวันด้วย ส่วนการสั่งอาหารของลูกค้านั้น พนักงานจะไปรับออเดอร์และนำไปส่งให้ถึงโต๊ะ จึงสบายใจได้ว่าลูกค้าจะไม่ได้ไปสัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มก่อนที่จะมาถึงโต๊ะ

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่เกิดขึ้นนี้อยากวิงวอนผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงว่า เมื่อเดินทางกลับควรให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตัวตามข้อแนะนำในการดูแลตัวเองด้วยการกักตัวเอง สังเกตอาการอย่างเคร่งครัด 14 วัน เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้สถานการณ์เลวร้ายลงไป ทั้งในแง่จำนวนผู้ป่วยที่อาจจะเพิ่มขึ้น และเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ลงไปอีก เพราะนับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์ของเชื้อนี้ทำให้การค้าขายและท่องเที่ยวซบเซาลงไปแล้วอย่างหนัก
กำลังโหลดความคิดเห็น