xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง!! หน้ากากอนามัยรีไซเคิลถูกจำหน่ายไปแล้วทางออนไลน์ 7,000 ชิ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ตำรวจได้แจ้งข้อหาแหล่งรีไซเคิลหน้ากากอนามัยซ้ำเติมไวรัสโควิด-19 ที่วิหารแดง มาตรา 271 ผู้ใดขายของโดยหลอกหลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งอันเป็นเท็จ พบขายไปแล้ว 7 พันชิ้นทางออนไลน์

จากกรณีเจ้าหน้าที่บูรณาการกำลังบุกเข้าตรวจสอบแหล่งผลิตหน้ากากอนามัย รีไซเคิลกองมหึมาขณะกลุ่มวัยรุ่นกำลังช่วยกันซัก รีด พับใส่กล่องเตรียมส่งจำหน่าย ซ้ำเติมภัยไวรัสร้ายแรงโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด วันนี้ (3 มี.ค.) นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง จ.สระบุรี นายประชา ธนบัตรวิโรจน์ นักวิชาการสาธารณสุข อ.วิหารแดง พร้อมกำลังฝ่ายความมั่นคง และนายพรชัย แย้มพลอย กำนัน ต.หนองสรวง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 5/2 หมู่ 6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง ซึ่งเปิดเป็นสถานที่ร้านรับซื้อของเก่า และร้านในละแวกใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตในการประกอบกิจการรับซื้อของเก่า เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปยังบ้านของนางจินตนา นามวิชัย เจ้าของบ้านที่รีไซเคิลหน้ากากอนามัย

ปรากฏว่า พบเพียงสุนัข 2 ตัว นอนเฝ้าบ้านอยู่ ซึ่งบ้านถูกปิดเงียบสนิท โดยมีเพียงลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งกั้นของกลางไว้ พร้อมเขียน สภ.วิหารแดง อายัดห้ามเคลื่อนย้ายติดลายแนวกั้น ซึ่งมีกองของหน้ากากอนามัย บรรจุอยู่ในถุงเป็นจำนวนมาก

ทางด้าน นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง กล่าวว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบโรงงานต่างๆ บริเวณโดยรอบเพื่อตรวจสอบใบอนุญาตในการประกอบการ และตรวจภายในโรงงานว่ามีการลักลอบผลิตหน้ากากอนามัยหรือไม่

จากการตรวจสอบไม่พบผู้กระทำผิดเพิ่มขึ้น พร้อมกล่าวเสริมว่า ได้รับคำสั่งจากทางจังหวัดให้เข้าตรวจสอบทุกพื้นที่ว่ามีการลักลอบผลิตหน้ากากอนามัยหรือไม่ ซึ่งทางนางจินตนา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาไว้ว่า นำสินค้าด้อยคุณภาพมาจำหน่ายแก่ประชาชน

ทางด้าน นางประพาพร แสงสุข อายุ 43 ปี เจ้าของโรงงาน หจก.พรประเสริฐ รีไซเคิล เลขที่ 5/5 หมู่ 6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี กล่าวว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบว่าโรงงานของตนเองได้ผลิตหน้ากากอนามัยหรือไม่ เนื่องจากตนเองอยู่ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งทางโรงงานของตนเองไม่มีการผลิตของดังกล่าวเนื่องจากโรงงานของตนผลิตรีไซเคิลพลาสติกเพียงอย่างเดียว ซึ่งตนเองมีใบประกอบการเป็นที่เรียบร้อย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดย พ.ต.ท.สำราญ โสรีกุล รอง ผกก.สอบสวน สภ.วิหารแดง ได้เชิญตัวนางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/4 ม.6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี พร้อมด้วยนางวีรวรรณ์ ธงสันเที๊ยะ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 ม.6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี และนางพิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 601/430 ม.4 ต.บางปูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี มาทำการสอบสวนเบื้องต้น

เพื่อหาสาเหตุในการทำรีไซเคิลหน้ากากอนามัย โดยทั้ง 3 คน ได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นางจินตนา นามวิชัย และนางวีรวรรณ์ ธงสันเที๊ยะ ได้รับซื้อหน้ากากอนามัยจากร้านเบิ้มค้าของเก่า ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหมู อ.วิหารแดง จ.สระบุรี โดยทำการรับซื้อมาแล้วทำการคัดผ้าหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วมาทำการคัด แล้วนำมาทำการซักโดยใช้เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ

จากนั้นนำมาคัดอีกรอบแล้วใช้อุปกรณ์โดยมีเตารีด และใช้ไม้ตอกตะปูเพื่อทำการขึง แล้วทำการมัดและแพกเพื่อทำการส่งขาย จากนั้น นางวีรวรรณ์ ธงสันเที้ย ได้เป็นคนทำการเปิดขายในออนไลน์ ซึ่งมีผู้หลงซื้อโดยการสั่งจำนวน 2 ครั้ง ครั้งละ 12 กล่องๆ ละ 3,500 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 3 บาท ทั้ 3 คนให้การยอมรับว่าได้ทำการรีไซเคิลหน้ากากอนามัยจริง

สำหรับบุคคลทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาในมาตรา 271 ผู้ใดขายของโดยหลอกหลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแหล่งอันเป็นเท็จ ถ้าการกระทำนั้นไม่เป็นความผิดฐานฉ้อโกงต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ ยังผิด พ.ร.บ.ท้องถิ่นอีกด้วย ในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. วิหารแดง จะได้คุมตัวทั้ง 3 คน ส่งศาลจังหวัดสระบุรี ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...