xs
xsm
sm
md
lg

“นันนี่” ถูกติ่งพ่อของฟ้าด่าเละหลังซบอ้อมกอดภูมิใจไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - งานเข้า อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ เขต 1 ขอนแก่น ถูกสังคมติ่งพ่อของฟ้าคอมเมนต์ด่าอย่างเสียหาย หลังมีข่าวรับ 23 ล้านแลกซบพรรคภูมิใจไทย ทวงบุญคุณได้เป็น ส.ส.เพราะพลังศรัทธาในพรรคต้นสังกัด

หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาสั่งยุบพรรค เพราะทำผิดกฎหมาย กรณีหัวหน้าพรรคปล่อยเงินให้พรรคตัวเองกู้มากกว่า 190 ล้านบาท กรรมการบริหาร 16 คนถูกตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี ขณะที่ ส.ส.ของพรรคกว่า 60 คนต้องหาพรรคใหม่สังกัดภายใน 60 วัน และล่าสุดมีรายงานว่าในจำนวนนี้มีเกือบ 20 คนที่หันไปซบพรรคร่วมรัฐบาล และชัดเจนแล้วว่า 9 คนได้เข้าไปสังกัดพรรคภูมิใจไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประกอบด้วย นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม., ร.ต.มณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม., นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม., นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.เขต 1ขอนแก่น, นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่, นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี, นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา, นายวิรัช พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ

(แฟ้มภาพ)


อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าขณะนี้ในสังคมออนไลน์จังหวัดขอนแก่นได้เกิดปรากฏการณ์ติดแฮชแท็กไม่เอานายฐิตินันท์ แสงนาค ขึ้นอันดับต้นๆ ก็ว่าได้ ต่างรุมคอมเมนต์ตำหนิด่าว่าเป็นคนเนรคุณ เห็นแก่เงิน และถูกเลือกให้เป็นผู้แทนเขต 1 ขอนแก่น เพราะความไว้ใจในพรรคอนาคตใหม่ ความศรัทธาในตัวผู้นำพรรค ลำพังตัวนายฐิตินันท์ไม่มีเครดิตมากพอที่จะได้รับเลือกให้เป็น ส.ส.เพราะคนในพื้นที่ไม่มีคนรู้จัก แต่พอถูกเลือกเข้าไปและพรรคถูกยุบกลับทิ้งอุดมการณ์ยอมขายตัวให้กับพรรคร่วมรัฐบาล และขอรับรองว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะไม่มีชื่อนายฐิตินันทน์อยู่ในทำเนียบ ส.ส.จังหวัดขอนแก่น


สำหรับประวัติโดยสังเขปของนายฐิตินันท์ เคยสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จ.ขอนแก่น ปี 2557 โดยชูสโลแกนหาเสียงที่ว่า “คน = เท่ากัน” เขายังเคยเป็นอดีตคณะอนุกรรมาธิการและรองโฆษกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช.ขอนแก่น

เขาจบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และได้รับโล่รางวัลศิษย์เก่าดีเด่นในรอบ 3 ทศวรรษ 30 ปีของการก่อตั้งคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราขภัฏเลย, จบปริญญาโทจากคณะวิทยาการจัดการ (MBA 9) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ส่วนประวัติการทำงานก็หลากหลาย อดีตเจ้าของและผู้จัดการร้านสุนันท์ มอเตอร์ ปี 2528-2530, อดีตผู้จัดการศูนย์บริการบริษัท ขอนแก่นเหล่าไพศาล จำกัด ปี 2530-2540 เชี่ยวชาญด้านเครื่องเสียง Hi-End


นอกจากนี้ นายฐิตินันทน์เคยมีประสบการณ์ด้านบันเทิงและกีฬาด้วยเช่นกัน เมื่อครั้งยังเป็นหนุ่มรุ่นเคยขึ้นประกวดนายแบบโดมอนแมน โดยเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย เคยเข้าประกวดชายไทยแต่งกายงามในงานเทศกาลไหม จ.ขอนแก่น และได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเป็นอดีตนักแข่งจักรยานยนต์มอเตอร์ครอส ฉายา “นันโตร่า”

ด้านการช่วยเหลือด้านสังคม เคยเป็นอาจารย์พิเศษสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.ขอนแก่น อาจารย์พิเศษศูนย์ฝึกอาชีพนักเรียนเก่าตำรวจตระเวนชายแดนตามแนวพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อาจารย์พิเศษสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จ.ขอนแก่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น