xs
xsm
sm
md
lg

บางกอกแอร์เวย์ส​ยกเลิกเที่ยวบินไปกลับสนามบินท่าโสม​-สุวรรณภูมิ​ จากควันไฟป่าเขาบรรทัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด​ -​ บางกอกแอร์เวย์ส​ ยกเลิกเที่ยวบินทั้งไปและกลับจากสนามบินท่าโสม​ จ.ตราด​-สุวรรณภูมิ​ จ.สมุทรปราการ​ หลังกลุ่มควันจากไฟป่าบนเทือกเขาบรรทัดปกคลุมรันเวย์หนาแน่น​ กระทบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ​ที่ต้องเดินทางกลับ​ กทม.โดยรถบัส​ ล่าสุด ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเปิดทำการบินเมื่อใด

จากเหตุการณ์​ไฟไหม้ป่าบนเทือกเขาบรรทัด ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งเป็นเขตแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนจะลุกลามไปยังพื้นที่ป่าด้านหลังวัดสะพานหิน และบ้านท่าเส้น ซึ่งอยู่เหนือที่ทำการประปาภูมิภาค (สะพานหิน) จนขยายวงกว้างเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร​ และในวันนี้ยังไม่มีทีท่าว่าไฟป่าจะสงบลงจนส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
 
​รวมทั้งชาวบ้านในเขตตัวเมืองตราด ที่ต้องใช้หน้ากากอนามัยมาสวมใส่เพื่อป้องกันอันตรายจากการสูดดมควันไฟและเขม่าควันไฟที่ลอยมาจากเขาบรรทัดในระยะทางประมาณ 20-30 กิโลเมตรนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวราย​งานว่า​ ผลกระทบจากกลุ่มควันไฟป่าที่เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมเกือบทั้งพื้นที่ของ​ จ.ตราด ยังทำให้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ต้องยกเลิกเที่ยวบินที่เดินทางจากสนามบินท่าโสม​ อ.เขาสมิง​ ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ และเที่ยวบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ​ มายังสนามบินท่าโสม จ.ตราด ในวันนี้จำนวน 8 เที่ยวบิน เนื่องจากกลุ่มควันไฟป่าที่ปกคลุมรันเวย์มีความหนาแน่นจนไม่สามารถนำเครื่องบินขึ้นลงได้อย่างปลอดภัย

และจากผลกระทบดังกล่าวยังทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปจำนวนกว่า 20 คน​ ที่เดินทางมาจาก​ อ.เกาะช้าง ไม่สามารถเดินทางกลับกรุงเทพฯ​ โดยเครื่องบินได้ ซึ่งฝ่ายบริหารสนามบินท่าโสม​ ได้จัดรถโดยสารปรับอากาศ (ไม่ประจำทาง) นำนักท่องเที่ยวเดินทางกลับกรุงเทพฯ​ แทน​

เช่นเดียวกับนักฟุตบอลตราด เอฟซี ที่จะเดินทางจาก​ จ.ตราด​ ไปแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้าไทยลีก​ ที่​  จ.เชียงราย ในวันที่ 26​ ก.พ.นี้​ ได้ตัดสินใจที่จะไม่ขึ้นเครื่องบินจากสนามบินท่าโสม​ ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ในวันที่​ 25​ ก.พ.เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดปัญหาและเลือกที่จะเดินทางโดยรถยนต์ปรับอากาศไปยังสนามบินสุวรรณภูมิแทน

อนึ่ง สนามบินท่าโสม จ.ตราด ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะเปิดให้มีการบินได้หรือไม่ เนื่องจากจะต้องพิจารณาผลกระทบจากควันไฟป่าแบบวันต่อวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น