xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! แก๊งมิจฉาชีพหลอกซื้อขายที่ดินใช้ค่านายหน้าล่อใจ​ ทำสูญเงินก้อนใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - สุดช้ำ! พ่อเฒ่าวัย​ 77​ ปี ใน​ จ.สระแก้ว​ ถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกเอาเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต จำนวน​ 4​ แสนบาทหนีลอยนวล​ หลังทำทีพาไปดูที่ดินติดจำนองและต้องใช้เงินสดไถ่ถอนจากแบงก์จึงจะขายให้ในราคาถูก​ พร้อมจ่ายค่านายหน้าอย่างงาม​ สุดท้ายสูญเงิน ซ้ำไม่ได้อะไรเลย

วันนี้​ (22​ ก.พ.)​ ผู้​สื่อข่าว​ได้รับแจ้งจาก​ นายบรรหาร เปี่ยมทอง อายุ 77 ปี ชาว​ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ว่า ถูกแก๊ง 18 มงกุฎหลอกให้ไปเบิกเงินสดจำนวนมากถึง 4​ แสนบาท​ ก่อนเชิดเงินจำนวน​ดังกล่าวหลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตนเองได้เข้า​แจ้งความ​ร้องทุกข์​ต่อเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ สภ.วังน้ำเย็น​ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนทำให้ลูกชายต้องโพสต์เรื่องราวเตือนภัยลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อป้องกันไม่ให้มีชาวบ้านหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ

นายบรรหาร​ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้มีแก๊งมิจฉาชีพทำทีตระเวนหาบ้านเช่าในชุมชน โดยอ้างตัวเองว่าเป็นผู้จัดการธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งที่ต้องการหาเช่าบ้านให้ลูกน้องพัก​ ก่อนจะออกอุบายขอดูบ้านเช่าของตนเองภายในซอยบ้านวังจำปี ม.6 เขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น​ ที่ติดป้ายให้เช่าบ้านไว้​ กระทั่งแก๊งมิจฉาชีพ​ได้ตกลงที่จะเช่าบ้านหลังดังกล่าว และบอกให้ทำความสะอาดเตรียมไว้​ จึงได้มีการว่าจ้างคนงานและญาติให้เข้ามาทำความสะอาด

และในวันต่อมา มิจฉาชีพซึ่งเป็นชายอายุประมาณ​ 40​ ปี​ ที่อ้างว่าเป็นผู้จัดการธนาคาร ได้เดินทางมาพร้อมกับหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี​ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า​ สีน้ำเงิน​เป็นพาหนะ ได้ชวนตนเองไปกินข้าวและขอร้องให้พาไปดูที่ดินภายในซอยตรงข้ามโรงพยาบาลวังน้ำเย็น และได้พบกับชายอีกคนที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดิน​ และต้องการขายที่ดินในราคา 150,000 บาท

ทั้งนี้ หากมีผู้ซื้อที่ดินทั้ง 50 ไร่ ก็จะลดราคาให้อีก จากนั้นได้มีมิจฉาชีพอีกทีมทำทีขับรถตามมาและบอกว่าจะซื้อที่ดิน โดยจะได้ค่านายหน้าและส่วนต่างราคาที่ลดให้อีกไร่ละ 4​ หมื่นบาท​ แต่เจ้าของที่ดินอ้างว่าที่ดินติดจำนองธนาคาร และต้องหาเงินไปไถ่ถอนก่อน

"คนซื้อบอกมีเงินมาไม่พอเพราะมีเงินแค่ 3 แสนบาท จึงหันมาถามว่าลุงมีเท่าไร​ จึงบอกเขาไปว่า มีเงินในบัญชี 4 แสนกว่าบาท มิจฉาชีพ​กลุ่มนี้ก็หลอกให้ไปถอนเงินจาก​ ธ.ก.ส.จากนั้นจึงพากันเดินทางไปยังที่ดินที่ตกลงว่าจะซื้อขาย​ แต่ระหว่างที่รถวิ่งมาถึงร้านเครื่องเขียน มิจฉาชีพ​ได้ออกอุบายให้ลงไปถ่ายสำเนาบัตรประชาชน ซึ่งแก๊งมิจฉาชีพ​บอกว่าจะขอนำเอกสารไปให้เจ้าของที่ดินก่อนและจะกลับมารับ​ ซึ่งรอนานประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ไม่กลับมาจนต้องนั่งรถตุ๊กตุ๊กกลับมาบ้านเอง"

นายบรรหาร​ ยังบอกอีกว่า ตนเองรู้ตัวว่าถูกหลอกก็เมื่อนำเรื่องมาปรึกษาน้องสาวและญาติ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.วังน้ำเย็น และได้ชี้ภาพผู้ต้องสงสัยจากภาพบัตรประชาชนให้ตำรวจดูแต่เรื่องก็เงียบหายไป

พร้อมบอกอีกว่า เงินก้อนนี้เป็นเงินก้อนสุดท้ายของชีวิตที่ตั้งใจว่าจะแบ่งให้ลูก​ 4​ คน คนละ 1 แสน แต่ไม่คิดว่าจะถูกหลอกเช่นนี้​ จึงอยากให้มิจฉาชีพ​นำเงินมาคืน หรือขอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ไปทำกับคนอื่นอีก

อย่างไรดี ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังมีการเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวลงในโลกสังคมออนไลน์​ พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น ได้ประสานให้ญาติและผู้เสียหายไปให้ข้อมูลและชี้เบาะแสแก๊งต้มตุ๋นเพิ่มเติม​ และหากข้อมูลตรงกับที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรวบรวมได้ ก็สามารถยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดสระแก้ว เพื่อออกหมายจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...