xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวใหญ่อ้างเป็นโมเดลลิ่งหลอกขอบัตรประชาชนแอบสมัครบัตรรูดซื้อสินค้าเสียหายนับแสน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมปอศ.รวบสาวใหญ่อ้างเป็นโมเดลลิ่ง ตุ๋นกลุ่มนางแบบเดินแบบต่างแดน ก่อนทำทีขอบัตรประชาชนแล้วนำไปสมัครบัตรรูดซื้อสินค้า เสียหายนับแสน

วันนี้ (17 ก.พ.63) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ต.สมชาย เรืองแก้ว ,พ.ต.ต.จรัส แก้วสง่า สว.กก.5 บก.ปอศ นำกำลังจับกุม น.ส.วันทนีย์ ปราโมทย์สุคนธ์ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 189 ซ.สวนหลวง 2 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1725/2562 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารปลอม,ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม,ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบใน ประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน,มีไว้เพื่อนําออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน โดยเป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้ประโยชน์ในการชําระค่า สินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชําระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสด ลักทรัพย์และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ได้คอนโดแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากผู้เสียหายซึ่งเป็นกลุ่มนางแบบได้มาร้องทุกข์ให้ดําเนินคดีกับ น.ส.วันทนีย์ หลังถูก น.ส.วันทนีย์ หลอกโดยใช้อุบายอ้างว่าตนเป็นโมเดลลิ่ง จัดหานางแบบไปเดินแบบที่ประเทศออสเตรเลีย ทําให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อ และได้มอบเอกสารส่วนบุคคลให้กับคนร้ายเช่น บัตรประจําตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน บัญชีธนาคาร เป็นต้น โดยอ้างว่าจะนําไป ดําเนินการในเรื่องของการขอวีซ่าเข้าประเทศและใบอนุญาตทํางาน แต่ปรากฎว่าคนร้ายได้นําเอกสารส่วนบุคคลดังกล่าวไปสมัครบัตรเครดิต และบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ (บัตรกดเงินสด) จากนั้นนําไปกดเงินและชําระค่าบริการ ค่าสินค้า เป็นเหตุให้กลุ่มนางแบบสาว ผู้เสียหาย ถูกธนาคารเรียกชําระค่าบัตรเครดิต มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท

ต่อมาภายหลังพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งพบผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บริเวณคอนโดดังกล่าว จึงจับกุม ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.วันทนีย์ ปราโมทย์สุคนธ์ เคยถูกดําเนินคดีในอีกหลายท้องที่ อีกทั้ง ยังมีหมายจับอีกจํานวน 3 หมายจับในคดีลักษณะเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2554 เรื่อยมา อาทิในท้องที่ สน.บางนา สภ.เชิงทะเล เป็นต้น และมีมูลค่าความเสียหายจํานวนหลายแสนบาท

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...