xs
xsm
sm
md
lg

"เผดิมชัย" ส.ส.นครปฐม ลุยเองเรียกประชุมแก้จราจรเพชรเกษมติดขัดหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - “เผดิมชัย” ส.ส.เขต 5 นครปฐม เดินหน้าระดมความคิดทุกภาคส่วน แก้ปัญหาการจราจรติดขัดแยกเทียนดัด-โรมัน อ.สามพราน หลังผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อนจากปัญหารถติดเช้าเย็น เตรียมสางปัญหาหมักหมม โดยวางเป้าเป็นระยะเพื่อหาจุดที่เหมาะสมลงตัวและบรรเทาสถานการณ์ให้ได้มากที่สุดวันนี้ (13 ก.พ.) ที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.เขต 5 จังหวัดนครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมการแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดอย่างหนัก บริเวณสี่แยกวัดเทียนดัด และสี่แยกซอยโรมัน ถนนเพชรเกษม อำเภอสามพราน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมหารือ โดยใช้เวลากว่า 3 ชม.ซึ่งได้ข้อสรุปเพื่อหาแนวทางที่จะนำไปทดลองใช้ โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วน โดยได้นำปัญหาต่างๆ เพื่อมาทบทวนและหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

โดยในที่ประชุมให้ได้แนวทางเบื้องต้นจะปิดสัญญาณไฟจราจร ให้รถทางตรงวิ่งผ่านได้ตลอด ส่วนรถที่ออกจากซอยให้เลี้ยวซ้าย หรือหากจะกลับรถ ให้ไปกลับแยกถัดไปในช่วงจุดที่มีการจราจรคับคั่ง แต่หากจุดกลับรถที่มีระยะห่างกันค่อนข้างไกลก็จะมีการให้เจาะช่องให้กลับรถได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยเฉพาะในช่วงเช้าและช่วงเย็นซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนออกมาส่งบุตรหลานและไปกลับในช่วงเวลาทำงาน

สำหรับกรณีจุดกลับรถบริเวณแยกรีเจนซี่ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน และจุดกลับรถบริเวณหน้าสวนสามพราน อ.สามพราน เป็นจุดที่ได้รับการร้องเรียนมาตลอด เนื่องจากช่องทางขวาสุดมีการสร้างสิ่งกีดขวางบังคับเลี้ยว ทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นชินกับเส้นทางประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งในส่วนรถบรรทุก ก็มีส่วนทำให้การจราจรไม่ไหลลื่น อาจจะขอความร่วมมือให้รถบรรทุกวิ่งผ่านเข้ามาในบริเวณดังกล่าว สายอีกสักนิด เพื่อให้การจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนไหลลื่นมากว่าปัจจุบัน

นายเผดิมชัย กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้มีชาวสามพรานหลายคนเข้าไปขอให้ช่วยแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดบริเวณแยกเทียนดัด และแยกโรมัน จึงได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมารับฟังปัญหาความต้องการของชุมชน โดยมีผู้เสนอแนะหลายวิธี รวมถึงการก่อสร้างสะพานลอยข้ามแยก ซึ่งต้องใช้งบประมาณและเวลาในการก่อสร้าง

ในเบื้องต้น จะปรับแก้เส้นทางการเดินรถในชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อให้รถทุกคันสามารถไหลผ่านได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะทดลองใช้ 3 เดือน หรือ 6 เดือน ก่อนจะได้มาหาข้อสรุปร่วมกัน แต่ผู้ใช้รถใช้ถนนบางคนอาจจะไม่ได้รับความสะดวกบ้าง อย่างไรก็ตาม หากวิธีนี้ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ก็จะต้องมาหาวิธีกันใหม่ ก่อนจะไปสรุปเป็นสะพานข้ามแยกต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...