xs
xsm
sm
md
lg

14 คู่รักประเดิมขึ้นเสียวบน SKY WALK เชียงคาน 14 ก.พ.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลย - ใกล้สร้างเสร็จแล้ว SKY WALK เชียงคาน ประเดิมให้คู่รัก 14 คู่จดทะเบียนบนความเสียวระดับ 5 วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.นี้ เผยโครงสร้างมั่นคงแข็งแรงเห็นความงามทิวทัศน์ทั้งฝั่งไทยและลาว คาดเปิดให้ขึ้นทอดน่องอย่างเป็นทางการไม่เกิน เม.ย. 63 นี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 ก.พ.) นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมือง จังหวัดเลย พร้อมด้วยนายอภินันต์ สุวรรณโค รักษาราชการแทนนายอำเภอเชียงคาน ได้นำนักท่องเที่ยว 10 คน เดินทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง และกระจก บนสกายวอล์กเชียงคาน พระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านท่าดีหมี ต.ปากตม เพื่อทดสอบการใช้ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการ งานรับ 14 คู่รัก จดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ บนสกายวอร์ค ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้ชื่อ “รักมั่นคง ยืนยงนิรันดร” โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย มาเป็นประธานและสักขีพยานในพิธีจดทะเบียนสมรสบนสกายวอล์กพระใหญ่
นายอภินันต์ สุวรรณโค รักษาราชการแทนนายอำเภอเชียงคาน เปิดเผยว่า ในส่วนของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ อำเภอเชียงคาน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานวันวาเลนไทน์ และการจัดจดทะเบียนสมรส ที่ได้กำหนดคู่รักไว้ 14 คู่ ขณะนี้ได้มาสมัครครบแล้ว โดยจะมีกิจกรรมหน้าพระใหญ่ และคู่สมรสทั้ง 14 คู่ จะมีโอกาสและได้บันทึกไว้ว่าเป็น 14 คู่รักแรก ที่จะได้เดินบนสกายวอร์คและจดทะเบียนบนสกายวอร์คตรงจุดที่เสียวที่สุด จุดชมวิวบนกระจกแก้ว โดยจะมีผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม เป็นประธานและสักขีพยานในพิธีจดทะเบียนสมรสด้วยตนเอง


ด้านนายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย กล่าวว่า ในส่วนของโครงสร้างมีความยาวประมาณ 90 เมตร กว้าง 2 เมตร สูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น สร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 90% สามารถให้คนเดินเล่นได้แล้ว แต่ว่าการเปิดให้บริการยังทำไม่ได้ เนื่องจากว่าบริษัทที่รับจ้างยังเหลืองานที่จะต้องปรับปรุงภูมิทัศน์รอบพระใหญ่ ซึ่งระยะการปรับภูมิทัศน์จะเสร็จช่วงเดือนเมษายน 63 ส่วนที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมได้นั้นต้องมีผู้ดูแล ควบคุมอำนวยการสะดวกการบริการให้แก่นักท่องเที่ยวในอนาคต

ทั้งเรื่องของความปลอดภัย รวมทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายบำรุงรักษา ทำความสะอาดกระจก ซึ่งทางจังหวัดกำลังหาคณะทำงานขึ้นมาบริหารจัดการ วางแผนตั้งแต่นำนักท่องเที่ยว การเดินทาง การจัดการให้นักเที่ยวเข้าชมในแต่ละรอบ ในเรื่องพวกนี้ทางจังหวัดกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งอาจจะมีหน่วยงาน หรือคณะทำงานที่ทางจังหวัดได้แต่งตั้งขึ้น เพื่อมาบริหารจัดการในเรื่องนี้


นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปร่วมทดสอบ บอกว่า มั่นใจในความแข็งแกร่งของโครงสร้าง สามารถรับน้ำหนักได้ ความรู้สึกเดินเข้ามาสกายวอล์ก พอมาถึงตรงชมวิวยืนบนกระจกจะเสียวมาก และเป็นมุมและมีวิวที่สวยมาก เห็นแม่น้ำ เห็นสภาพความเป็นอยู่ฝั่งลาว คาดว่าถ้าเปิดเป็นทางการน่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมากอย่างแน่นอน กับความเสียวที่ให้อยู่ในระดับ 4 จุดชมวิวมี 3 จุด เห็นขุนเขาและแม่น้ำ สองสายมาบรรจบกันที่สวยมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...